Hỏi đáp

Các câu hỏi thường gặp

 • Tăng tính hiệu quả với quảng cáo Facebook FanpageOpen or Close

  Tăng tính hiệu quả với quảng cáo Facebook Fanpage : Thị trường kinh doanh onl đang ngày càng nở rộ một cách nhanh chóng và có sức lan tỏa khá lớn, việc người kinh doanh hiện nay tận dụng Facebook – một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh để làm đích ngắm cho mình thì kéo theo đó là những dịch vụ quảng cáo Facebook cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. tuy nhiên, nếu như các bạn cứ mù quáng ném tiền vào quảng cáo Facebook mà không có cho mình 1 chiến dịch cụ thể mà một đường đi hợp lý nhất thì việc đi lạc đường là một điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

  Hãy xem như rằng các bạn đã có cho riêng mình 1 Fanpage bán hàng và các bạn hãy tối ưu Fanpage của mình để đem lại hiệu quả cao nhất như sau:
  -    Mục tiêu đầu tiên của quảng cáo Facebook đó chính là tăng like cho Fanpage: các bạn hãy mời mọi người like trang của bạn, làm thế nào đó để lượng like càng nhiều thì đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ biết đến trang bán hàng của các bạn hơn, lúc đó khách hàng tiềm năng của các bạn cũng vì thế mà lớn hơn và khi các bạn cập nhật các sản phẩm mới thì khả năng tiếp cận của khách hàng cũng vì thế mà lớn hơn


  -    Điều thứ 2 mà các bạn cần nhắm tới cho việc quảng cáo Facebook của mình đó là sự tương tác giữa Fanpage và người dùng: hãy tạo ra những sự trao đổi thông tin giữa nhà cung cấp và người sử dụng sản phẩm nhưng các bạn hãy nhớ rằng không nên bán hàng ở đây cũng như sử dụng promotes pots một cách nhiều quá, vậy thì Fanpage của bạn sẽ phải post những gì, các bạn sẽ phải post lên những thông tin bổ ích cho người đọc, với loại hình quảng cáo sử dụng thuật toán Edgerank thì đảm bảo những thông tin của các bạn sẽ điều được hiển thị trên NewFeed.

  -    Hãy tận dụng tối ưu Fanpage của các bạn để bán hàng hiệu quả nhất: đối với những fan của các bạn, khi nhận được những quảng cáo Facebook với nội dung hãy mua sản phẩm này thì chắc hẳn có đến 1 tỷ lệ cao người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm của các bạn, chính vì thế mà việc người tiêu dùng hiện nay sử dụng chúng như là  1 hình thức tối ưu nhất thay vì cứ phải vung tiền mù quáng vào chiến dịch quảng cáo Facebook của mình, cho nên các bạn hãy hướng đến categories để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho mình, hãy biến hóa chúng 1 cách phù hợp nhất để quảng cáo Facebook tối ưu hơn.

  Nguồn Internet

 • Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quảOpen or Close
  Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả : Với con số ấn tượng hơn 1 tỷ người đang dùng Facebook hiện nay thì chúng ta có thể thấy được rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ và hứa hẹn cho các nhà kinh doanh, nếu như trước đây các bạn sẽ cần phải phát tờ rơi quảng cáo đến tận mỗi gia đình thì việc quảng cáo Facebook này cũng có thể hiểu theo kiểu giống y vậy nhưng tính tiện lợi của chúng sẽ lại hoàn toàn hơn hẳn hình thức PR truyền thống khác, cho nên chúng ta hãy cùng nhau học cách quảng cáo trên Facebook sao cho hiệu quả nhất nhé.
  Việc đầu tiên để các bạn chạy quảng cáo Facebook đó chính là tạo cho mình 1 tài khoản Facebook và 1 chiếc thẻ visa thanh toán quốc tế, nhưng các bạn hãy lưu ý rằng tài khoản Facebook phải trùng khớp thông tin trên thẻ tín dụng thì mới có thể chạy được quảng cáo nhé. Vào Facebook và tìm click vào phần tạo quảng cáo ở phía dưới góc trái trang chủ màn hình để vào địa chỉ trang quảng cáo, lựa chọn vào mục tạo quảng cáo bằng việc click chuột vào đó và khởi tạo nội dung quảng cáo Facebook của các bạn.

  Các bạn sẽ được lựa chọn thiết kế quảng cáo của mình như thế nào, ví dụ như thiết kế quảng cáo cho Fanpage chẳng hạn, tạo sự kiện của bạn hoặc là các bạn tạo 1 đường URL riêng biệt để điền tất cả thông tin của banner như tiêu đề, nội dung giới thiệu, URL, ….

  Các bạn sẽ tiến đến một bước khá quan trọng đó chính là chọn nhóm đối tượng để chạy quảng cáo Facebook, điều này khá là quan trọng, trong ô cửa sổ hiển thị các bạn sẽ thấy bên tay phải chính là số lượng người sử dụng Facebook mà các bạn có thể giới hạn chúng trong phạm vi quảng cáo, lựa chọn quốc gia hiển thị, địa bàn và số tuổi, ….

  Bước đấu giá quảng cáo chính là bước khá quan trọng để giúp cho quảng cáo của các bạn hiển thị, hãy lựa chọn tiền trong tài khoản của các bạn là USD, ở mục Time Zone hãy lựa chọn múi giờ địa điểm của Thái Lan ( GMT +07:00 Bangkok Time ) và lựa chọn ngân sách cho mình: hãy lựa chọn con số cụ thể mà các bạn muốn chi tiêu mỗi ngày là bao nhiêu ( hãy lưu ý tối thiểu mỗi ngày phải là 1,00 USD ).

  Bước cuối cùng các bạn sẽ cần phải thực hiện đó là click vào nút đánh giá quảng cáo để kiểm tra cũng như xác nhận lần quảng cáo cuối và lựa chọn Place Order để điền thông tin thanh toán. Thế nhưng thực sự quá trình chạy quảng cáo Facebook không thực sự đơn giản như thế này.

  Nguồn Internet

 • Làm mới thương hiệu bằng quảng cáo FacebookOpen or Close

  Thương hiệu của các bạn đã tiếp cận được với dịch vụ quảng cáo Facebook hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì các bạn hãy đọc những bí quyết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ được hơn những vấn đề liên quan đến marketing mà các bạn sẽ cần phải nắm được, nhưng việc đầu tiên hãy nhớ là phải sử dụng tăng like cho Fanpage trước nhé.

   


  -    Đánh giá chính xác các mục tiêu: Hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể cần đạt được khi thực hiện việc quảng cáo Facebook, và hãy đánh giá chúng khách quan nhất, các bạn sẽ làm gì để đạt được những mục tiêu của mình và sẽ hướng chúng đi theo con đường nào, đối thủ của các bạn là ai và các bạn đã sẵn sang những kiến thức về cách thực hiện chiến dịch hay chưa… Sau khi đã đánh giá tất cả những vấn đề mình đã đưa ra, đâu là những lỗ hổng và yếu điểm, hãy bổ sung và hoàn thiện chúng trước khi các bạn bắt tay vào thực hiện mục tiêu của mình.


  -    Tập trung vào những cơ hội của mình: Một doanh nghiệp trẻ thì quảng cáo Facebook chính là cơ hội của các bạn bởi đây chính là kênh cung cấp khách hàng lớn cho quý khách, nếu các bạn tạo dựng được thương hiệu trên thị trường này thì thương hiệu của các bạn sẽ không lo vấn đề kinh doanh ế nhé. Không giống như việc marketing khác khá tốn kém, nhất là trong các chương trình khuyến mãi, khi sử dụng facebook quý khách sẽ đưa được những chương trình khuyến mãi khá cụ thể và tiếp cận với khách hàng nhanh chòn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Bắt tay vào nghiên cứu thị trường: Thị trường của các bạn là gì? Chúng phải phù hợp với những sản phẩm và ngành nghề mà các bạn đang kinh doanh, ví dụ như các bạn mở một phòng trà thì điều gì các bạn sẽ cần phải làm để thu hút khách hàng? Đó chính là đưa ra những show, chương trình hấp dẫn cho phòng trà của mình. Nếu các bạn đang kinh doanh quán ăn nhà hàng thì những món ăn hấp dẫn và các chương trình ưu đãi chính là những gì mà các bạn sẽ cần phải hướng đến. Quang cao Facebook của các bạn phụ thuộc khá lớn vào vấn đề thị trường, chỉ cần xác định sai thì rõ ràng các bạn sẽ thất bại trong toàn chiến dịch của mình, vì thế hãy năm bắt và phân tích chúng kỹ lưỡng nhé.

  Nguồn Internet

 • Lưu ý update Status fanpage chạy quảng cáo FacebookOpen or Close

  Muốn hướng đến thành công bằng phương pháp quảng cáo Facebook thì các bạn cần hiểu rằng có những chuyện và các thông tin các bạn nên đưa lên Facebook nhưng cũng có những thông tin, quan điểm các bạn tuyệt đối không được đưa lên đó nếu các bạn muốn chiến dịch của mình thành công cũng giống như lộ các vấn đề riêng tư, bởi chỉ cần một sai lầm trong mẫu trạng thái các bạn update lên Facebook thì hậu quả của chúng khá lớn nhất đối với một thương hiệu đang chạy quảng cáo Facebook.


  -    Những mối quan hệ đặc biệt: Nếu đã chạy quảng cáo facebook nghĩa là trang cá nhân hoặc fanpage của các bạn là tài sản công, chúng đại diện cho sản phẩm, dịch vụ mà các bạn đang muốn quảng bá, chính vì thế mà sai lầm trong vấn đề đưa ra những mối quan hệ đặc biệt của các bạn lên đó là điều không nên, bởi có thể khách hàng của bạn sẽ nhầm lần và không cho rằng đó là fanpage của một thương hiệu nào đó, và khi các bạn thể hiện tình cảm ở chốn đông người này cũng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và không muốn ghé thăm.

  Chuyện công việc và ứng xử của đồng nghiệp: Việc đăng cũng những câu chuyện hài và vui nhằm thu hút khách hàng chính xác là những gì mà các bạn sẽ cần phải làm trong những chiến dịch quảng cáo facebook của mình nhưng việc kể những câu chuyện công việc với cách châm biếm, soi mói, nói xấu đồng nghiệp là một điều không nên, bởi các bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ bỏ tiền ra mua sản phẩm của một công ty mà các nhân viên đấu đá, nói xấu và soi mói lẫn nhau hay không nhỉ ?

  -    Đánh giá người khác: Khi các bạn muốn đánh giá về nhân cách của một người nào đó đang hot trên cộng đồng mạng để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với Fanpage của mình thì hãy dừng ngay hành động này lại, bởi chỉ cần một chút sơ hở và vô ý, chúng lại chính là lưỡi dao hại bạn, khi các bạn nhìn nhận sai vấn đề và đưa ra những đánh giá tiêu cực thì dù các bạn có chạy quảng cáo facebook với ngân sách hàng trăm triệu đồng thì e rằng vẫn nhận được sự quay lưng của khách hàng mà thôi. Cho nên đã là một thương hiệu thì cần chú ý đến từng lời ăn tiếng nói của mình, đừng làm việc theo ý kiến cá nhân các bạn nhé, việc quá sa đà vào những vấn đề nóng hổi đôi khi cũng sẽ giết chết thương hiệu của các bạn đấy.

  Nguồn Internet

 • Website như thế nào là chuẩn SEOOpen or Close
   
  1. Giao diện thiết kế web đẹp, đảm bảo chuẩn DIV, đáp ứng chuẩn w3c
  2. Bộ code tối ưu seo
    -  Title các page.
    -  Thẻ meta description của các page.
    -  Thẻ meta keywords của các page.
    -  Thẻ meta robots của các page.
    -  Mật độ từ khóa trong các page.
    -  Các thẻ heading : H1 – H5 trong các page.
    -  Các thẻ nhấn mạnh : bold, em, font size, font color trong các page.
    -  Đường dẫn Url trong các page.
    -  Cấu trúc dofollow, nofollow trong các page.
    -  Tên ảnh, thuộc tính alt, dung lượng, kích thước của ảnh.
    -  HTML theo tiêu chuẩn w3c. thiết kế web chuẩn trình bày w3c
    -  Tốc độ load website.
    -  Sitemap của website.
    -  Nội dung trên website.
    -  Trùng lặp title, trùng lặp meta description trong website.
    -  Bố trí navigation đúng chưa ?
    -  Có breadcumb chưa ?
    -  Có sử dụng flash không ?
    - Trang lỗi 404 đã thân thiện chưa ?
    - Cấu hình file robots.txt đúng chưa ?

  Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế web chuẩn seo cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với DesignWebSG để được tư vấn tốt nhất.
 • Google kiểm soát lượt click không hợp lệ như thế nào?Open or Close
  Hệ thống Google kiểm soát những cú click ảo qua các bước sau:
  Kỹ Thuật:
  1. Sự trùng lặp địa chỉ IP.
  2. Thông số lưu lại khi người dùng truy nhập vào trang web.
  3. Các thông số về mạng.
  4. Vị trí địa lý.
  Thông số của browser mà người truy cập sử dụng.Công nghệ dùng để phát hiệnclick ảo - click không hợp lệ của Google được phát triển bởi các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê kết hợp cùng lúc với nhau để loại ra những cú click không hợp lệBạn có thể xem thông tin của những cú click ảo này trong phần báo cáo của chiến dịch quảng cáo và bạn không bị mất tiền cho những cúclick không hợp lệ này.
  Con người:Google có một đội tên Click Quality team. Nhiệm vụ duy nhất của họ là sàng lọc lại tất cảc các cúclick ảo nếu lở các cú click này vượt qua vòng loại đầu tiên.Google tự động hoàn lại toàn bộ chi phí cho những cúclick không hợp lệ này và được thể hiện trong phần báo cáo tài chính.Ngoài ra nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiềuclick không hợp lệ bạn có thể liện hệ với Click Quality team.Yếu tố khách hàng:Đây chính là yếu quan trọng nhất nhưng không xuất phát từ bên trong hệ thống Google mà từ phía khách hàng - ý thức của khách hàng
  Nếu bạn biết rằng từ năm 1998 (Google ra đời) -2000 mặc dù hàng ngày có vài trăm triệu lượt tìm kiếm nhưng Google vẫn hoàn toàn không kiếm được đồng nào. Đến cuối năm 2000 Google cho ra đờiGoogle Adwords hình thứ quảng cáo trả tiền thông qua Sponsored links (Liên kết được tài trợ) Google phát triển từ đó.Hiện nay số lượng các công ty sử dụng hình thức quảng cáo trên Google ngày càng tăng bao gồm các công có tên tuổi như Apple, HP, Samsung mà ngay cả những công ty rất nhỏ như các shop quà tặng, các cửa hàng bán lẻ,...tất cả đều có sử dụng quảng cáo trên Google.Và câu trả lời thật đơn giảnquảng cáo trên Google thật sự mang lại hiệu quả cao. Và đó là tất cả những gì bạn cần.
   
 • Quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo Google Adwords như thế nào?Open or Close
  Doanh nghiệp xác định từ khóa mà muốn quảng cáo. Đăng ký từ khóa quảng cáo với Google (Doanh nghiệp nên chọn đối tác uy tín). Tùy theo mức phí mà khách hàng nộp, quảng cáo sẽ hiển thị nhiều hay ít, vị trí đầu hay cuối trên trang kết quả của Google. Khách hàng phải nộp trước một khoản phí cho Google. Khoản phí này sẽ bị trừ dần theo số lượng click trên quảng cáo của doanh nghiệp.
 • Tại sao quảng cáo cần điểm chất lượng tốtOpen or Close
  Một quảng cáo có điểm chất lượng tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

   

  • Thứ nhất, khi có nhiều đối thủ cùng chọn một từ khóa thì bên nào có điểm chất lượng cao hơn sẽ xuất hiện quảng cáo ở vị trí lợi thế hơn (ví dụ qua slide).
  • Thứ 2, trong trường hợp điểm quảng cáo của anh chị quá thấp thì rất nhiều khả năng quảng cáo của bên mình không xuất hiện. Sở dĩ Google làm như vậy là để tăng tính trung thực của quảng cáo. Google muốn rằng người tiêu dùng khi search phải luôn tìm được đúng thứ mà họ cần dù là quảng cáo!
  • Thứ 3, khi điểm chất lượng quảng cáo của anh (chị) cao thì chi phí tối thiểu anh chị phải trả cho từ khóa đó sẽ thấp.

            Công thức mà Google đưa ra: Vị trí = điểm chất lượng * giá click. 

 • Google tính điểm chất lượng căn cứ vào đâu Open or Close
  Điểm chất lượng: là thông số đánh giá chất lượng của 1 từ khóa trong 1 campaign quảng cáo. Điểm chất lượng càng cao thì giá mà Google tối thiểu cho từ khóa đó càng thấp. Điểm chất lượng được đánh giá trên sự phù hợp của:

   

  • Từ khoá
  • Nội dung câu quảng cáo
  • Chất lượng website và nhiều yếu tố khác nữa.

  3 yếu tố trên càng liên quan chặt chẽ với nhau thì điểm chất lượng càng cao.

 • Giá của click tính như thế nào ?Open or Close
  Giá click được hệ thống của Google tính toán một cách tự động theo từng từ khóa, khác nhau qua mỗi lần nhấp chuột và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ:

   

  • Yếu tố lịch sử của từ khóa: lược sử của từ khóa đó trên website, lượng tìm kiếm của từ khóa đó như thế nào, mức độ quan tâm của người dùng đối với từ khóa, các dữ liệu lịch sử khác…
  • Điểm chất lượng: là thông số đánh giá chất lượng của 1 từ khóa trong 1 campaign quảng cáo. Điểm chất lượng càng cao thì giá mà Google thu tối thiểu cho từ khóa đó càng thấp. Điểm chất lượng được đánh giá trên sự phù hợp của từ khóa, nội dung câu quảng cáo, nội dung website và nhiều yếu tố khác nữa. yếu tố trên càng liên quan chặt chẽ với nhau thì điểm chất lượng càng cao. 
  • Mức độ cạnh tranh: Thị trường có nhiều doanh nghiệp quảng cáo thì giá click sẽ cao hơn so với thị trường có ít DN quảng cáo.
  • Thị trường quảng cáo: tại Việt Nam giá click trung bình khoảng 1,800đ. Nhưng tại Mỹ thì giá trung bình cao hơn nhiều.
 • Tại sao bạn cần kế hoạch duy trì SEOOpen or Close
  Tại sao bạn cần kế hoạch duy trì SEO đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp phân vân khi web đã lên top rồi cần duy trì hay không?
  Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) chỉ là một giai đoạn trong cả quá trình phát triển website. Để đưa trang Web của bạn lên top, bạn phải làm SEO. Nhưng để duy trì nó trong thời gian dài, bạn cần có một kế hoạch duy trì SEO.

  Những dịch vụ SEO sẽ đảm bảo trang của bạn vẫn tiếp tục duy trì và phát triển thứ hạng, thu hút nhiều khách ghé thăm hơn và qua đó thu được lợi nhuận lớn hơn. Sẽ là không đủ nếu bạn chỉ thiết kế website, làm những công việc tối ưu hoá cho nó, rồi ngồi chờ cho thứ hạng cứ mãi ở trên cao.

  Vậy bạn hình dung ra một kế hoạch duy trì SEO sẽ bao gồm những công việc gì phải làm? Sau đây là một số bước trong kế hoạch duy trì SEO:

  1. Quản lý thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

  Sẽ có nhiều biến động trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm đối với trang của bạn. Điều này là bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi công thức xếp hạng website của mình, hay các đối thủ cạnh tranh đang cố gắng “vượt mặt” bạn. Mỗi ngày càng có nhiều Website được up lên mạng, và vì vậy một site cần phải quản lý thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm để tạo được lợi thế cạnh tranh. Về phía các nhà cung cấp dịch vụ SEO, họ sẽ cung cấp cho bạn tình hình và kết quả của site bạn hàng tháng. Ví dụ như: thứ hạng hiện thời trên một số công cụ tìm kiếm chính, sự xuất hiện và tiềm năng của một số đối thủ cạnh tranh.

  2. Theo dõi traffic:

  Một điều quan trọng trong kế hoạch duy trì SEO là phải biết traffic của bạn đến từ đâu, qua đó bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa để phù hợp với chiến lược marketing của bạn. Ví dụ, nếu hầu hết traffic của bạn đến từ một trang nào đó, bạn có thể sẽ mong muốn đặt sản phẩm tốt nhất của bạn lên trang đó để tiếp thị sản phẩm được tốt hơn, qua đó có thể kiếm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ số lượng traffic đó. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ phân tích thống kế trang của bạn để kiểm tra những thông số như: bao nhiêu traffic mà bạn đang nhận được, chúng đến từ đâu, …

  3. Nghiên cứu từ khoá:

  Hàng ngày có rất nhiều site được tung lên mạng, vì vậy những từ khoá có thứ hạng cao của bạn gặp phải nhiều cạnh tranh mới, đặc biệt là khi những trang này cũng được tối ưu hoá tốt. Bạn có thể có vị trí cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm cho hầu hết những từ khoá quan trọng nhất, nhưng nếu bạn không nhận được traffic cho những từ khoá đó, bạn cần phải đánh giá lại những từ khoá mà bạn đã dùng. Đạt được vị trí số 1 cho một số từ khoá nào đó mà không ai tìm kiếm thì nó cũng không làm tăng traffic cho Website của bạn.

  Vì vậy, nghiên cứu những từ khoá mới là cần thiết để duy trì thứ hạng tốt. Kế hoạch duy trì SEO sẽ đảm bảo phân tích cho bạn những từ khoá đang sử dụng và một số từ khoá tiềm năng khác. Khi những từ khoá này được chọn, nội dung cũng phải được thay đổi để phản ánh về những từ khoá đó. Công việc trên còn bao gồm thay đổi từ khoá trong các thẻ meta, tiêu đề trang, hay thậm chí có thể thêm một vài section cho trang đó nếu cần thiết, viết lại nội dung website và cơ cấu lại cấu trúc website. Tất cả phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của từng trang khác nhau, đối với các thị trường khác nhau.

  4. Phân tích cạnh tranh:

  Một phần không thể thiếu của tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là phải xem xét những từ khoá nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Kế hoạch duy trì SEO sẽ giúp bạn phân tích thứ hạng của các site cạnh tranh cho những từ khoá mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, kế hoạch này cũng giúp bạn kiểm tra có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trên mỗi công cụ tìm kiếm. Nếu có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cho một từ khoá đặc biệt nào đó, tốt hơn là bạn nên sử dụng những từ khoá ít cạnh tranh hơn mà vẫn đảm bảo giới thiệu được sản phẩm của bạn ra công chúng.

  Hơn nữa, bạn cần phải phân tích mức phổ biến liên kết của các đối thủ cạnh tranh để xem có bao nhiêu link đến trang của họ và chất lượng của link đó ra sao. Bạn không nên đặt liên kết đến những trang không liên quan, và liên kết lý tưởng là tới những trang có traffic lớn.

  5. Cập nhật nội dung:

  Rõ ràng là những trang liên tục cập nhật nội dung hoặc mở rộng nội dung sẽ có lợi thế lớn hơn trong việc nâng cao thứ hạng so với những trang ít cập nhật nội dung, bởi vì với các công cụ tìm kiếm như Google thì “nội dung là vua”. Những từ khoá mới cần được nghiên cứu trước khi cập nhật nội dung mới. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao lượng traffic và thứ hạng bởi vì các visitors sẽ có nhiều “con đường” để đến với site của bạn dựa trên những từ khoá mà họ nhập vào các công cụ tìm kiếm. Nội dung càng phong phú, cơ hội tiếp cận người dùng của website càng cao.

  6. Phân tích nội dung trang:

  Thu hút được nhiều traffic tới website chưa đủ để đảm bảo trang Web của bạn có doanh thu. Nó cơ bản phụ thuộc vào nội dung trang của bạn có chất lượng, hiệu quả không.

  Điều bạn muốn chắc chắn là phải biến được khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng của mình. Và để làm được điều này, như ở trên đã nói, bạn phải viết được nội dung tốt. Kế hoạch duy trì SEO sẽ giúp bạn phân tích nội dung trang của bạn được cấu trúc như thế nào, từ khoá nào bạn sử dụng. Nếu bạn viết nội dung hướng đến khách hàng, thì nội dung đó phải được kiểm tra chính tả lẫn ngữ pháp.

  7. Tăng mức độ phổ biến liên kết:

  Một vấn đề rất quan trọng trong kế hoạch duy trì SEO là duy trì những liên kết chất lượng trỏ đến trang của bạn. Những liên kết càng chất lượng, bạn càng có cơ hội được rank cao trên các công cụ tìm kiếm chính. Công việc duy trì sẽ thực hiện tìm kiếm những trang chất lượng và liên quan hơn để trao đổi liên kết với họ.

  8. Chỉnh sửa cấu trúc trang và điều hướng:

  Nếu khách ghé thăm gặp khó khăn trong việc điều hướng tới trang của bạn, bạn nên sửa lại site và các nút điều hướng nhắm phù hợp hơn với các visitors.

  Kết luận:

  Trang Web của bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Tối ưu hoá sẽ giúp khách ghé thăm dễ dàng nhận ra trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm, nhưng nó không đảm báo khách hàng sẽ quay lại lần thứ 2. Vì vậy, để thu hút khách hàng quay trở lại với Website của bạn, bạn cần cập nhật và duy trì nó thường xuyên.

 • Webmaster là gì?Open or Close
  Webmaster là một khái niệm khá chung bao quát tập hợp nhiều nghề hoặc chức năng khác nhau dành cho lĩnh vực website

  Một cách khái quát thì Webmaster tạm dịch là quản trị Web, người chịu trách nhiệm một trang Web

  Vai trò của Quản trị Web

  Khái niệm quản trị Website là tên gọi chung người nào đó chịu trách nhiệm một trang Web cho mộ tập thể hay cơ quan hoặc tổ chức nào đó. Khái niệm quản trị bắt đầu từ khi ra đời Internet, tập hợp các chức năng của Word Wide Web. Tuy nhiên ngày nay công việc quản trị rất bao quát bởi từng nhiệm vụ có thể được đảm nhiệm bởi cả một ê kíp. Xét trên khía cạnh phát triển của kỹ thuật số thì đây là những trường hợp mà người ta cần phải liên lạc với quản trị Web :


  - Một vấn đề bất thường trong việc hiển thị trang Web; 
  - Khi mà người ta muốn liên lạc với tổ chức đại diện cho Website, nhưng địa chỉ không tìm thấy trong phần nội dung.

  Sau đó, tùy theo qui mô và tính phức tạp của từng tổ chức mà quản trị web có nhiều nhiệm vụ riêng biệt như sau :

  - Thiết kế Web, 
  - Phát triển, lập trình trang, 
  - Chịu trách nhiệm biên tập nội dung, 
  - Hỗ trợ kỹ thuật, 
  - Quản trị mạng, 
  - Trưởng dự án Internet/Intranet

   

  Ngoài ra Webmaster còn là người đảm nhiệm duy trì, cập nhật trang web. Vai trò người quản trị là đa nhiệm. Họ có thể đảm nhiệm tốt mảng lập trình cũng như là soạn thảo nội dung. Người quản trị cũng phải biết quảng bá và mang lại lượng truy cập của trang mà anh ta đảm nhiệm.

  Ngày nay khi nhắc làm Webmaster thường mọi người hay nghĩ là làm SEO.

 • Tại sao backlink lại rất quan trọng?Open or Close
  Trong quá trình SEO thì việc tạo ra backlink cho website của bạn là việc rất quan trọng và mất thời gian
  Vậy tại sao nó quan trọng như vậy?
  Mời bạn tham khảo bài backlink là gì trước để hiểu hơn tâm quan trọng của backlink

  Đối với người dùng

  Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người viếng thăm website và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

  Đối với các SEOer

  Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE, mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

 • SEO offpage quan trọng nhất phần nào?Open or Close
  SEO Offpage cũng là một phần rất quan trọng trong quá trình làm SEO của chúng ta nhưng phần nào trong nó quan trọng nhất

  Chúng ta sẽ tìm hiểu xem phần nào quan trọng hơn nhé!

  Có lẽ mình sẽ sắp theo thứ tự tầm quan trọng của nó

  1. Xây dụng backlink

  Việcx xây dựng liên kết (Link building) là rất quan trọng và đặc biệt là việc xây dựng backlink chất lượng cao, bởi lẽ không có backlink thì chẳng ai biết tới website chúng ta.

  2. Lượng truy cập vào website

  Đúng rồi, vì website bạn phải có người ghé thăm, phải có bạn bình loạn, phải thường xuyên trả lời để tăng thêm lượng truy cập mỗi ngày.

 • Làm sao để tối ưu thẻ Title cho SEO?Open or Close
  Thẻ Title khá quan trọng nhưng bạn đã biết cách tối ưu hóa nó để đạt kết quả cáo nhất chưa?
  Thẻ title khá quan trọng trong việc SEO Onpage, qua bài hướng dẫn làm SEO này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong việc tối ưu thẻ Title

  Hàng ngàn các Robot nhỏ xíu đi vào trang web tìm kiếm những nội dung liên quan đến hàng triệu truy vấn tìm kiếm. Khi các robot tìm thấy website của bạn, những thông tin quan trọng nhất mà chúng thu thập được là các Title.

  Thẻ Title là gì?

  Thẻ Title (tiêu đề trang web) được đặt trong phần header của mã HTML
   

  Thẻ tiêu đề được hiển thị ở đầu?

  Thẻ Title được hiện thị tại:
  • + Trong thanh trên cùng của trình duyệt web ở trang mà hiện tại bạn đang xem.
  • + Trên dòng trên cùng của mỗi truy vấn trong các kết quả tìm kiếm.
  • + Text ngầm định được sử dụng cho việc đánh dấu một trang web trong trình duyệt của bạn.

  Hãy bắt đầu với một đầu đề hấp dẫn rồi mới làm SEO (tối ưu website cho các bộ máy tìm kiếm)

  Khi website của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm, Tiêu đề là cơ hội đầu tiên mà bạn phải nhận thấy và gây ấn tượng. Một tiêu đề hứa hẹn một lợi ích đối với các khách hàng tiềm năng sẽ làm tăng cơ hội được nhấp chọn. Nếu không có một tiêu đề khuyến khích nhấp chọn thì tất cả các nỗ lực SEO nhằm thúc đẩy site bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ bị lãng phí.

  Phương pháp SEO mạnh mẽ

  Trước khi bạn có thể tối ưu thẻ tiêu đề của mình, bạn sẽ cần nghiên cứu các từ khóa SEO có giá trị nhất. Về chiến lược, kết hợp các từ khóa của bạn vào thẻ tiêu đề là một thủ thuật SEO mạnh mẽ. Hãy chắc là sử dụng các từ khóa tương tự trên thẻ tiêu đề trong các nội dung của trang web.

  Thông thường, nội dung title có dạng: Keyword A | Keyword B | Keyword C | .. 
  Trong đó, keyword B = Keyword A + ... or = .... + keyword A;

  Các lời khuyên hàng đầu để tối ưu thẻ title

  • + Đặt các từ khóa quan trọng nhất ở đầu.
  • + Viết các title sử dụng chữ hoa, như tiêu đề của một cuốn sách.
  • + Hãy để chiều dài của tiêu đề tối đa là 65 ký tự.

  Tránh các lỗi tối ưu thẻ title sau

  + Không đặt title gì. Có hơn 35 triệu trang web được gọi là: “Tài liệu không tên”. Chúng chắc chắn chẳng có giá trị SEO nào. 
  + Title các trang giống nhau sẽ bỏ lỡ một cơ hội SEO lớn. Tối ưu mỗi trang với thẻ title riêng của nó. 
  + Lãng phí không gian với việc đặt đầy các từ. Sử dụng các cụm từ chính xác. 
  + Không sử dụng hơn 2 từ khóa trên title 
  + Không sử dụng nhiều dấu phẩy “,” sẽ làm cho các SE đánh giá trang web bạn đang nhồi nhét từ khóa. 
  + Không sử dụng những ký tự đặc biệt như dấu chấm câu trừ khi thật cần thiết.

  Cân nhắc từng từ. Sử dụng ký tự “nét thẳng đứng” để phân cách các cụm từ. 
  + Nhồi nhét từ khóa. Không ai sẽ click vào một title trong các kết quả tìm kiếm mà chỉ bao gồm một mớ những từ khóa. Google cũng không thích điều đó. 
  + Các lời rao hàng. Bạn sẽ mất các khách hàng tiềm năng trước khi thậm chí họ vào website của bạn. 
  Tối ưu hóa các thẻ tiêu đề là bước quan trọng trong chiến lược SEO. Một tiêu đề xuất hiện trên kết quả tìm kiếm sẽ được nhận ra bởi các khách hàng tiềm năng và mang đến nhiều công việc kinh doanh hơn cho website của bạn.

 • Tại sao SEO Onpage rất quan trọngOpen or Close
  Một website được người dùng cũng như Google đánh giá cao nhờ những nội dung bên trong site và những liên kết. Và để thực hiện hai công việc trên không phải là điều đơn giản với bất kỳ một nhà quản trị website nào.
  Một website được người dùng cũng như Google đánh giá cao nhờ những nội dung bên trong site và những liên kết. Và để thực hiện hai công việc trên không phải là điều đơn giản với bất kỳ một nhà quản trị website nào.

  Không phải ai cũng có thể viết bài liên tục từ ngày này qua ngày khác, nhiều người viết cả trăm bài không bằng người khác viết một bài

  Không phải từ khóa nào cũng có chiến dịch xây dựng liên kết giống nhau mà tùy từng từ khóa sẽ có những kế hoạch xây dựng liên kết hoàn toàn khác nhau và qui chụp một tiêu chuẩn chung cho tất cả từ khóa là sai lầm

  Bạn cũng biết rằng thiếu bất kỳ yếu tố nào trong SEO onapge thì cũng không hoàn thành chiến dịch SEO được.

  Và khi những cập nhật liên tục của Google thì những tiêu chí mới được đưa ra cũng như một số những tiêu chí lỗi thời bị bỏ đi. Và càng ngày Google càng thông minh hơn cũng như người SEOer đòi hỏi phải nghiêm túc hơn với công việc của mình. Mọi thủ đoạn tối ưu hóa như nhồi nhét, ẩn từ khóa, ẩn link là điều tối kỵ. Một website đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Google thì tối ưu hóa Onpage là điều rất quan trọng. Và lúc nào ở trong SEO thì chiến lược đề ra bắt buộc phải có ngắn hạn và lâu dài.

  Google luôn có những tiêu chí cho các bố cục, điều hướng, số lượng từ khóa trong page, các thẻ H, meta, title phải được xây dựng một cách khoa học nhằm nâng cao khả năng thao tác của người dùng cũng như thuận tiện cho các bot crawl website của bạn

  Chiến lược nội dung: Google rất yêu thích các nội dụng mới và những website có nội dung copy sẽ bị Google đánh rớt khỏi các kết quả tìm kiếm. Cho nên để website có nội dung tốt, ta phải xây dựng nội dung có hệ thống và có đủ chiều sâu, nhằm thu hút người đọc cũng như các bot. Tiêu chí bản quyền là một điều được Google nhấn mạnh trong năm nay với Google Authorship. Tạo những bài viết chủ đích và link những bài viết khác tới bài viết đó để xây dựng thành một trang landing page cho SEO, và dần dần sẽ có những link từ những site bên ngoài link tới những landing page đó.

  Vấn đề thương hiệu: Google rất thích những cái mới, nếu website bạn bán hoặc có những tin tức mà website khác không có thì điều đó sẽ được đánh giá cao. Những chiêu tiếp thị sẽ được áp dụng vào công việc này, từ các chiến dịch Forum Seeding, Emai Marketing… Sẽ dần hình thành thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng cũng như Google.

  Triển khai Social Marketing: Năm 2013, Google ngày càng chú trọng đến người dùng hơn và kéo theo là traffic, tỉ lệ bound rate cũng được đánh giá cao hơn. Nếu website của bạn có nhiều traffic thì chiến dịch SEO sẽ rất thuận lợi. Vậy thì Social Marketing là lựa chọn đúng đắn nhất, ở đó cho chúng ta lượng traffic vô số cũng như thực hiện quảng bá thương hiệu tốt nhất. Tạo thành kênh quảng bá hiệu quả song song với kênh SEO.

  Quảng bá trên các phương tiện đại chúng là điều nên làm nếu bạn là người có nhiều nguồn lực Quảng bá trên các kênh thiết bị số

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmOpen or Close
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

  Các ưu điểm

  SEO mang lại một số ưu điểm:

  • Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
  • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
  • Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.
  • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
  • SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.
  • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

  Các công việc SEO

  Trước đây, làm SEO mang nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, sẽ rất khó nếu không hiểu về việc xây dựng website. Tuy nhiên hiện tại, bên cạnh các yếu tố về mặt kỹ thuật thì người làm SEO còn cần phải có khả năng tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực mà họ đang SEO, cùng với đó là khả năng viết bài, tìm kiếm thông tin,...

  SEO bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên có thể được chia thành ba phần việc chính

  • Nghiên cứu từ khóa [2](tiếng Anh: keyword research): Đây là công việc cực kì quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.
  • Seo Onpage: Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google PandaGoogle Humming Bird.
  • Seo Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (Blog, Mạng xã hội, Tin tức,...)

  Phương pháp tối ưu hóa

  Google, Yahoo hay Bing là các bộ máy tìm kiếm vì thế nó xây dựng các tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng website. Một website càng đáp ứng được nhiều các tiêu chuẩn của máy tìm kiếm thì càng được đánh giá tốt, cơ hội lên trên TOP sẽ cao hơn. Hiện nay, có một số cách thức quan trọng sau để thực hiện SEO:[3]

  • Title - Tiêu đề trang: khai báo thẻ Page Title của website ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì xúc tích, hàm chứa nhất của website.
  • Description- Thẻ mô tả: Nó giống như một đoạn tóm tắt nội dung của website. Khi khai báo Description cũng phải viết ngắn gọn, xúc tích. Desciption thông thường là đoạn text màu đen hiện ra bên trên đường link, bên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.
  • URL: Xây dựng một URL tĩnh - hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL thân thiện không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~,...) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong window. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website.
  • Xây dựng Backlink: Là việc trao đổi liên kết, xây dựng liên kết tới các website khác. Việc trao đổi này dựa trên trao đổi với các website có cùng nội dung chủ đề và chất lượng tốt thì sẽ có hiệu quả cao hơn.
  • Với SEO nội dung là điều kiện quan trọng nhất để SEO một website. Nội dung của website phải hữu ích với độc giả. Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet. Những Website có được nội dung phong phú, hữu ích và thông tin luôn cập nhật sẽ luôn nằm ở vị trí TOP đầu.

  Cũng giống như các phương pháp truyền thông khác. Tùy vào tình huống mà có nên sử dụng SEO hay không. SEO hướng tới phát triển lâu dài, vững chắc nên cần một thời gian khá dài để phát triển. SEO sẽ không phù hợp với các mục đích truyền thông ngắn hạn.

  Theo wikipedia


   
 • Tên thương hiệu? Điều gì ẩn chứa bên trong một cái tên thương hiệu? Open or Close

  Những cái tên hay thường khơi dậy trí tưởng tượng, tạo cảm xúc, gợi nhớ đến một trải nghiệm hay một thái độ nào đó. Mặc dù tên chỉ là một thành phần nhưng nó lại có ảnh hưởng nhất định lên cách mà thương hiệu được tiếp nhận.

   

  Tạo ra một thương hiệu nổi tiếng thì không nên có sự khác biệt giữa nhượng quyền thể thao và nhượng quyền sản phẩm hay dịch vụ. Nó phải bắt đầu với mục tiêu giao tiếp: Nhãn hiệu là gì trong trường hợp này, và cái tên kể về một câu chuyện như thế nào.

  Đâu là thử thách trong việc phát triển và định nghĩa tên dành cho thương hiệu thể thao? Có phải mọi người đều biết đến Nike như một nữ thần chiến thắng? Hay là NASCAR đại diện cho hiệp hội đua xe ô tô toàn quốc? Mỗi cái tên đều kể về một câu chuyện.

  Những cái tên hay thường khơi dậy trí tưởng tượng, tạo cảm xúc, gợi nhớ đến một trải nghiệm hay một thái độ nào đó. Mặc dù tên chỉ là một thành phần nhưng nó lại có ảnh hưởng nhất định lên cách mà thương hiệu được tiếp nhận.

  Nhượng quyền thương hiệu thể thao thường xuất phát từ lịch sử. Philadelphia 76ers được đặt tên theo năm độc lập của nước Mỹ. San Francisco's 49ers chiếm lĩnh tinh thần tiên phong của California Gold Rush. Những cái tên mang ý nghĩa lịch sử quan trọng của những năm đặc biệt và vai trò của thành phố lên những sự kiện đó.

  Tuy nhiên, dựa vào lịch sử để kể một câu chuyện thỉnh thoảng là một lựa chọn mạo hiểm, bởi vì những hình ảnh và sự kiện trong lịch sử có thể được diễn giải theo cách khác.

  Vào năm 1836, khi San Jose Earthquakes của Major League Soccer được dời tới Texas, tổ chức đổi tên thành Houston 1836 và sau đó lại đổi thành Dynamo. Tại sao? Năm 1836 là năm xảy ra cuộc chiến. Vì một vài lý do nào đó, nó là năm Texas dành được độc lập một cách dũng cảm. Lý do khác là quân đội của Mexico mất đi cuộc sống tự do và lãnh thổ của họ trong cuộc chiến tranh gian khổ.

  Dynamo không phải là đội đầu tiên trải nghiệm phản ứng tiêu cực về tên của họ. New Jersey Devils, Cleveland Indians, và Washington Redskins đều chịu nhiều phê bình. Nhiều đoàn thể phải thay đổi tên của cả đội để tránh né hay hưởng ứng những phê bình của công chúng. St. John's tiền thân là Redmen và bây giờ là Red Storm.

  Đâu là những bước chính liên quan đến việc đặt tên cho một đội thể thao?

  Bước 1: Biết được trò chơi của bạn và cách nào để nổi bật.

  ·    Thông điệp nào bạn đang cố gắng truyền đạt cho mọi người?

  ·    Fan ham mộ thuộc nhóm thị trường nào?

  ·    Ai là người tài trợ?

  ·    Đâu là thời điểm hào hứng nhất?

  ·    Cả đội ngũ và thể thao phát triển như thế nào?

  ·    Họ được dẫn đến đâu?

  Những ai trong lĩnh vực kinh doanh đều biết câu trả lời cho những câu hỏi trên, nếu bạn thuê một thương gia đặt tên thương hiệu, phải chắc rằng anh ấy biết hay hỏi đúng các câu hỏi. Sử dụng những câu trả lời để thiết lập những hướng đi sáng tạo cho việc phát triển tên thương hiệu.

  Trong môn thể thao của bạn, nhiều tập quán đặt tên có thể được hình thành. Quan sát để sáng tạo ra tên khác với đối thủ cạnh tranh của mình và trở nên nổi tiếng với các fan hâm mộ.

  Bước 2: Xem xét những tên mạnh nhất kế đến đánh giá cái nào kể câu chuyện thuyết phục nhất.

   

  Tên nên dễ đọc và không có vẻ tạo ra mối liên tưởng tiêu cực

  Bước 3: Tìm kiếm sự hợp pháp

  Luật thương hiệu bảo vệ những tên hiện có để theo thời gian nó trở thành tài sản có giá trị. Lên Google tìm thử xem tên đó đã được tổ chức nào sử dụng hay chưa?

  Điều quan trọng là bạn và cố vấn của mình phải tìm được tên nào chưa có tổ chức nào sử dụng rồi đăng ký cho sự tồn tại của nó để nó được bảo vệ hợp pháp trước khi sử dụng.

  Bước 4: Nghiên cứu kỹ những cái tên tiềm năng

  Fan là những khán giả cuồng nhiệt của bạn. Họ cũng là những nhà phê bình khó chịu nhất của bạn nếu bạn đặt tên sai. Hãy sử dụng họ như những phương tiện truyền thông.

  Tuy nhiên xem phản ứng của công chúng không phải là cách hiệu quả nhất để kiểm tra tên thương hiệu. Nguy cơ cố hữu là một số bộ phận sẽ bị ảnh hưởng từ những phản ứng đó. Thêm vào đó, sự quyết định chọn tên nào cần phải giả định rằng mọi người tham gia biểu quyết phải biết được mục tiêu truyền thông được định trước trong mỗi tên tiềm năng.

  Mặc dù thương hiệu nên được nghiên cứu kỹ để đo được nó có ý nghĩa gì, nó có thể được chấp nhận theo cách nào. Thực hiện nghiên cứu có thể chỉ ra tất cả các ảnh hưởng tiêu cực nào với tên thương hiệu đều được xem xét

  Bước 5: Tạo ra nền văn hoá và ngôn ngữ cho tên

  Thương hiệu sẽ được trình bày cho nhiều người thuộc nhiều vùng khác nhau và có nền tảng khác nhau do đó nó cần thêm cấp độ nghiên cứu.

  Những cái tên này cần một nền tảng văn hoá và ngôn ngữ do các chuyên gia tạo ra để khám phá ra những ý nghĩa không dự định trước. Như sự việc năm 1836 ảnh hưởng tiêu cực đối với thương hiệu có thể vượt xa giới hạn những nhóm mà nó ảnh hưởng

 • Thiết kế thương hiệu một số lưu ýOpen or Close

  Thương hiệu được làm nên bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên khi thiết kế một thương hiệu cũng cần tránh một số sai lầm. Những sai lầm thường gặp khi đặt tên thương hiệu.

  * Những sai lầm thường gặp khi đặt tên thương hiệu:

  Đặt tên cho xong việc: Không quan tâm đúng mức đến tên thương hiệu. Trì hoãn cho đến phút cuối.

  Công việc kinh doanh nào mà tôi thực sự tham gia? Không xác định mục tiêu cho việc đặt tên thương hiệu. Không có kế hoạch cụ thể cho dự án kinh doanh.

  Đó là "Đứa con của tôi": Cho rằng cái tên đầu tiên chợt đến trong suy nghĩ của mình bao giờ cũng hay nhất, cơ bản nhất, không ai có thể nghĩ đến trước đó.

  Quá đề cao cá nhân: Đánh giá cao bản thân và đặt tên theo cảm hứng (thường là lấy tên riêng của chính mình) để áp đặt một cái tên mà không quan tâm xem liệu nó có phù hợp hay không.

  Quá cầu kỳ chau chuốt: Quá câu nệ rằng phải đặt một cái tên không thể tan biến trong một đám đông và thực sự tạo được một bản sắc riêng.

  Hữu xạ tự nhiên hương: Công ty của tôi, sản phẩm (dịch vụ) của tôi là rất tốt (và tất nhiên bản thân tôi cũng vậy), nếu mọi người thực sự mong muốn, họ sẽ tìm ra tôi. Vì thế, tôi không cần một kế hoạch marketing (trong đó bao gồm một thương hiệu lớn).

  Trưởng giả học làm sang: Tôi không mất công đoái hoài đến việc làm ăn với những người kém hiểu biết, nói chuyện với người lạ. Bởi vậy cái tên nghe có vẻ lãnh đạm, khó hiểu là thích hợp rồi.

  Đẽo cày giữa đường: Đưa vấn đề đặt tên thương hiệu cho quá nhiều người không có khả năng đóng góp ý tưởng có giá trị.

  Quá tự tin: Không cho phép có sự tham gia của những người thực sự có những ý tưởng giá trị.

  * Những yếu tố của một tên thương hiệu lớn:

  Bạn muốn tạo sắc thái nào cho tên thương hiệu của mình. Những từ nào có thể miêu tả rõ ràng nhất điều này: đầy sinh lực, đẹp, thu hút, tôn quý kỳ dị, mạnh mẽ, dồi dào thông tin, gây cười, hóm hỉnh, có ý nghĩa, nổi trội, thanh lịch, mãnh liệt, ngắn gọn, táo bạo, độc đáo, lãng mạn, mang tính kỹ thuật? Thiết như vậy không? "Chuyên gia nhãn khoa" sẽ có sắc thái khác hẳn "Bác sĩ mắt".

  "Cần thiết" có nghĩa là, trước tiên phải làm rõ sản phẩm, dịch vụ của công ty là gì hoặc đem đến lợi ích gì cho khách hàng. Nếu tên thương hiệu chưa gợi lên được thuộc tính hoặc lợi ích của sản phẩm thì bao bì, biểu tượng hoặc câu khẩu hiệu sẽ là công cụ bù đắp những nội dung này. Thí dụ: Bản thân chữ Bitis có lẽ không gợi lên được thuộc tính hoặc lợi ích của các sản phẩm giày dép. Nhưng nó được bổ sung và giải thích bằng câu khẩu hiệu rất ấn lượng "Nâng niu bàn chân Việt".

  * Tạo dựng hình ảnh thích hợp trước đối tượng khách hàng mục tiêu:

  Tạo dựng hình ảnh cho một sản phẩm không phải là điều đơn giản bởi đó là cách công ty định vị thương hiệu trên thị trường. Tên thương hiệu, lo go, điệu nhạc và các yếu tố thương hiệu khác cần phải được kết hợp một cách nhất quán và được truyền tải một cách thích hợp qua các chương trình quảng cáo đến khách hàng mục tiêu. Thí dụ: Với một danh mục các sản phẩm làm đẹp gồm dầu gội đầu, sữa tắm, phấn thơm... cho những phụ nữ có tính cách lãng mạn, sản phẩm có được một cái tên rất quyến rũ, đó là Enchanteur. Mục quảng cáo của sản phẩm này được thể hiện bởi cô gái trẻ đẹp, với phong cách lãng mạn, trên nền một bản nhạc cổ điển - Romance.

  Những nhóm khách hàng là rất khác nhau, vì vậy việc chọn lựa những hình ảnh mục tiêu để tác động đến họ một cách hiệu quả không phải là điều dễ dàng.

  Dễ nhớ.

  Đây là điều rất quan trọng mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết ở phần "Thiết kế thương hiệu". Phần lớn những kỹ thuật thiết kế thương hiệu đều cố gắng để đạt được điều này. Không cần phải quá cầu kỳ, chau chuốt mà chỉ cần bảo đảm được thương hiệu đó là duy nhất và nó được gắn chặt vào tâm trí khách hàng.

  Hợp pháp.

  Nếu tên thương hiệu của bạn đã được người khác đăng ký bảo hộ, thì bạn phải tìm cái khác thay thế. Bạn nên sáng tạo ra kiểu tên cho phép mở rộng nhất quyền sở hữu tiềm năng của bạn. Và hẳn bạn sẽ muốn tiến hành việc bảo vệ những quyền đó chừng nào mà bạn còn sử dụng cái tên đó. Điều này sẽ được trình bày chi tiết trong phần "Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền".

  Có được sự khác biệt và dễ truyền cảm.

  Đây là sự mở rộng của yếu tố "dễ nhớ", sẽ được cộng thêm điểm. Nó có thể đạt được đơn giản nhờ sự kết hợp ngẫu nhiên đánh vần của họ - J.C.Penney - hoặc phức tạp hơn, chẳng hạn tạo ra hẳn một từ mới như Exxon. Hay có thể là sự kết hợp của cả hai cách thức trên, như là sự kết hợp láu lỉnh của tên, thí dụ như U-Haul. Không có một tiêu chuẩn quốc tế nào đối với việc chọn lựa một thương hiệu. Nếu một chủ doanh nghiệp sáng tạo ra một cái tên đầy quyền năng đến nỗi công ty của anh ta trở thành một địa chỉ quen thuộc đối.

  Các tiêu chí dưới đây có thể giúp bạn căn cứ vào đó để kiểm tra việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Tất cả các tên thương hiệu đều phải đáp ứng được năm yếu tố cơ bản đầu tiên dưới đây. Nếu không, cần phải có lý do chính đáng. Năm yếu tố đầu tiên cũng là bài kiểm tra đối với các tên tuổi hiện thời, khi sự ra đời của chúng chưa được quan tâm đúng mức với tư cách là một công cụ marketing.

  * Một cái tên tốt cần:

  1. Dễ đọc, dễ phát âm, dễ đánh vần.

  2. Truyền tải những thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

  3. Tạo dựng hình ảnh thích hợp cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

  4. Dễ nhớ.

  5. Được pháp luật bảo hộ.

  *Tuy nhiên, để một cái tên tốt trở thành một cái tên lớn, cần:

   1. Có được sự khác biệt và dễ truyền cảm.

   2. Đã được thử thách qua thời gian.

   Dễ đọc, dễ phát âm, dễ đánh vần với một cái tên lạ, lần đầu tiên được thấy hoặc nghe, người ta sẽ gặp khó khăn gì? Nó có dễ đọc, dễ phát âm không? Khi trình hồ sơ vay tiền ở ngân hàng, liệu có ai đó nhíu mày khi nhìn thấy cái tên này không?

   

  Liệu nó có đáng mong ước và tự hào đối với những người xin việc hoặc những người đang bán sản phẩm, dịch vụ của bạn không? Nghe nó trên các chương trình bản tin thương mại hay quảng cáo như thế nào? Và điều quan trọng nhất, liệu nó có bị khán giả bỏ qua vì họ cho rằng thật lãng phí thời gian để tìm hiểu cụ thể hơn về cái tên này?

  Truyền tải những thông tin cần thiết về sản phẩm của bạn.

  Trong vô vàn những cái tên, bạn phải sử dụng những từ trong vốn từ vựng trung bình của mọi người. Nhiều khi, việc hiểu chính xác nội dung của nó lại không phải là điều quan trọng. Quan trọng là nghe nó như thế nào, nhìn nó ra sao, tức là sự "cảm nhận" do từ ngữ đem lại như thế nào? Nó có những từ chuyên môn kỹ thuật không? Nếu có, thì có cần với khách hàng, thì anh ta đã tạo ra một thương hiệu lớn.

  Đã được thử thách qua thời gian.

  Điều này có nghĩa là qua thử thách của thời gian, cái tên đó vẫn phải duy trì được uy tín trên thị trường. Do đó, có một điều chắc chắn là: không một ông chủ, một chuyên gia hay một cơ quan nào có thể tuyên bố đây là thương hiệu lớn mà thương hiệu đó phải chứng minh bản thân mình bằng sức sống trên thị trường. Việc đánh giá một thương hiệu nào đó là mạnh hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng sản phẩm, tình trạng tài chính, khả năng cạnh tranh, sự nhạy bén trong kinh doanh, sự thức thời và tất nhiên cả may mắn - trong cuộc chơi. Một thương hiệu trước hết phải trụ lại được trên thị trường trước khi được xem là một tên tuổi lớn.

  * Ai có thể tham gia thiết kế thương hiệu?

  Về mặt lý thuyết, có bốn cách để thiết kế cho thương hiệu của bạn.

  1.    Thuê một công ty chuyên sáng tạo thương hiệu hoặc một công ty tư vấn hình ảnh doanh nghiệp. Họ có mọi thứ: Kỹ năng, những chuyên gia đầy sáng tạo, sự tiếp cận với cơ sở dữ liệu máy tính đủ các lĩnh vực và khả năng kiểm nghiệm thị trường kỹ lưỡng. Tuy nhiên, dịch vụ của họ khá đắt và lại chỉ có ở một số ít các thành phố lớn. Do đó, chủ yếu khách hàng sử dụng dịch vụ của những công ty này là các tổ chức lớn có đủ tiềm lực về tài chính.

  2.    Làm việc với các chuyên gia về quảng cáo, quan hệ với công chúng và marketing. Dù sao tên hiệu cũng là một phần của chiến dịch marketing. Nhưng lời khuyên mà bạn nhận được cũng chỉ có ích như của những người khác mà thôi. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có thể là chuyên gia về thương hiệu. Tính chuyên nghiệp cũng được xếp loại từ những chuyên gia giỏi, những người hiểu biết phải làm gì và không được làm gì, cho đến những thực tập sinh mới vào nghề.

  3.    Một số doanh nhân nhỏ sẽ bỏ qua những cách thức trên và chỉ làm việc với chuyên gia thiết kế đồ họa được thuê để sáng tạo ra lo go, tiêu đề thư, danh thiếp và có thể là cả tên gọi nữa.

  4.    Còn một bộ phận lớn còn lại? - Vì nhiều lý do, chủ yếu là lý do tài chính, sẽ tự mình sáng tạo tất cả.

  Có thể độc giả của cuốn sách này sẽ tự đặt tên thương hiệu cho mình, nhưng sẽ thiếu cẩn trọng nếu không xem xét đến lợi ích có thể mang lại do tham vấn từ những người khác. Bên cạnh khả năng, nguồn lực kinh nghiệm, họ còn có thể đóng góp những thứ vô giá. Họ có khả năng nhìn nhận chúng ta như người khác nhìn chúng ta. Việc sẵn sàng nhận tham vấn, đối với nhiều người, thật là khó. Chúng ta có thể bị chìm ngập với công việc kinh doanh của mình hằng ngày, do đó dễ xét đoán vấn đề một cách chủ quan mà không tiếp cận một cách khách quan trên bình diện một bức tranh tổng thể. Kinh nghiệm cho thấy, những người luôn tự hào rằng họ có thể nhìn thấy những điều từ những quan điểm của người khác lại thường là những người chẳng nhìn thấy gì cả. Và đó là điều không tốt trong marketing.

  Sau khi bạn đọc xong cuốn sách này và cố gắng tạo ra "một thương hiệu lớn" thì việc sáng tạo ra nó không phải đơn giản đối với bạn, dù với bất kỳ lý do nào. Tuy nhiên, sau khi thuê người khác sáng tạo thương hiệu cho bạn, bạn có thể hưởng lợi từ việc khách hàng hiểu biết mình hơn. Song hãy luôn nhớ rằng đừng cho phép ai đó có thể cung cấp cho bạn một tên thương hiệu hoàn toàn không phù hợp với bạn. Trên tất cả, cái tên đó phải mang lại cảm giác tốt đẹp. Bạn phải cảm thấy tự hào khi đọc to nó lên. Đây là công ty của bạn, là sản phẩm, là dịch vụ, là tương lai và là tiền của bạn.

  * Tóm tắt về marketing:

  Bóng đá, như ai đó đã nói, thực sự là một trò chơi đơn giản mà phức tạp. Đội của bạn phải di chuyển bóng về phía cầu môn đối phương, song phải ngăn cản họ tiếp cận tới khung thành của mình. Marketing cũng vậy: đơn giản về khái niệm, song phức tạp trong thực tiễn.

  Nguyên tắc vàng đầu tiên của marketing: Hãy làm cho khách hàng của bạn dễ dàng nói "có". Tất nhiên, điều này nói dễ hơn làm và thường bị sao lãng đi khi công ty phát triển lên. Để vận dụng quy tắc này cần phải có sự phân tích triệt để, từng bước của tất cả các yếu tố, thậm chí là ở những công việc kinh doanh nhỏ nhất. Một trong những việc cần làm đó là tạo dựng thương hiệu, mà nhờ đó khách hàng của bạn có khả năng tìm ra bạn, biết bạn là ai và nhớ đến bạn.

  Quy tắc thứ hai: Sự lặp lại liên tục. Những nỗ lực kiên định, bền bỉ suốt 52 tuần trong một năm sẽ tốt hơn là ào ào trong chốc lát. Một tên tuổi lớn cần có một sự nhắc lại liên tục trong muôn vàn những thương hiệu khác.

  Các yếu tố của marketing: Dù bạn có sản xuất ô-tô hay kem ốc quế, xuất bản cuốn sách, cung cấp dịch vụ nha khoa hay quảng cáo cho một sản phẩm mới nhất của mình, thì việc lập kế hoạch và thực hiện tốt công tác marketing sẽ đem lại hiệu quả. Tất cả đều bắt đầu với cùng một cách thức marketing cơ bản. Các bước marketing dưới đây đã được nhiều người phân tích và trình bày theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung được đúc rút một cách súc tích như sau:

  1.    Thu hút sự chú ý: "Chộp lấy" khách hàng tiềm năng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, buộc họ phải dừng lại một lát và muốn tìm hiểu thêm. Chức năng của quảng cáo.

  2.    Kích thích sự quan tâm: Hãy nói cho khách hàng mục tiêu biết về khả năng mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể phục vụ cho những nhu cầu của họ. Đừng nhầm lẫn với việc chỉ liệt kê một danh sách các đặc điểm của sản phẩm một cách đơn thuần.

  3.    Tạo sự mong muốn: Tạo ra mong muốn mua hàng. Điều này có thể đạt được thông qua thương hiệu (tên gọi, bao bì, kiểu dáng...), các chương trình quảng cáo, truyền thông tác động đến các nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Các nhu cầu về sức khỏe, giải trí, thẩm mỹ, sự thư giãn,...

  4.    Đáp ứng nhu cầu: Kết thúc với lời chào hàng hấp dẫn đến nỗi khách hàng không thể cưỡng lại được. Cuối cùng là hào hứng mua sản phẩm của bạn.

  Một thương hiệu lớn là một phần không thể thiếu được trong kế hoạch marketing của bạn. Dù ở mức độ nào, nó cũng cần phải đáp ứng được các yếu tố trên đây. Một cái tên tẻ ngắt, vô cảm sẽ ảnh hưởng đến công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một thương hiệu lớn, sau khi đáp ứng được các bước trên, sẽ liên hệ mật thiết với công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và quan trọng hơn nó sẽ đến với khách hàng của bạn một cách dễ dàng.

  Theo Báo Nhân dân

 • Lý do để mua lại 1 tên miền sẵn cóOpen or Close

  Lý do để mua lại một tên miền sẵn có? Khi thời cơ tới để tiến hành việc kinh doanh của bạn trên Internet, một trong những ý nghĩ đầu tiên là bạn phải mua một tên miền để thiết kế một website cho công việc mới của bạn. Bạn có thể mất nhiều thời gian mường tượng ra những tên miền và thử xem nó đã được đăng ký chưa, còn một lựa chọn khác bạn nên xem xét là mua một tên miền có sẵn.

  Rõ ràng là bạn không muốn mua một website đang tồn tại cho công việc kinh doanh mới của mình bằng việc tạo mới một website phản ánh được chính xác tầm nhìn kinh doanh của bạn, nhưng khi mua một tên miền đang tồn tại lại khác, nó có nhiều thuận lợi hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một tên miền mới, bạn có thể sẽ thấy một tên miền có sẵn với mức giá không quá chênh lệch với tên miền mới. Tên miền đang tồn tại sẽ đem lại nhiều lợi thế.

  Một trong những lợi thế đầu tiên của tên miền đang sẵn có là nó đã có lưu lượng truy cập đến. Dĩ nhiên lượng truy cập sẽ thay đổi lớn dựa vào những gì người sở hữu hiện tại đã tiến hành để quảng bá nhưng tên miền mới cũng sẽ dẫn đến một lượng truy cập nhất định nào đó.

  Lợi thế nữa đến từ việc tối ưu hoá website cho công cụ tìm kiếm. Nhiều người sở hữu tên miền cuối cùng đã phải dành một chút thời gian tối ưu tên miền cho các công cụ tìm kiếm. Những người sở hữu khác lại mất nhiều thời gian và công sức tập trung vào các từ khoá và đảm bảo tên miền được liệt kê trong công cụ tìm kiếm. Mất nhiều thời gian cho một vài tên miền được liệt kê trong danh sách của công cụ tìm kiếm và nếu ai đó đã tiến hành công việc đó cho bạn thì bạn hãy sẵn sàng tận dụng điều này ngay khi được tiếp quản tên miền.

  Lợi thế thứ ba là rất có khả năng có những tên miền chứa từ khoá cần thiết, phù hợp mục tiêu và ngắn gọn. Không thể và rất khó khăn để tìm một tên miền chưa được đăng ký với cụm từ ngắn gọn, dễ nhớ và thậm chí nếu bạn có một ý tưởng từ khoá đặc biệt trong đầu. Tuy nhiên, nhiều người sở hữu tên miền đã đăng ký những tên miền này để đầu cơ hơn là sử dụng lâu dài nên họ mong muốn bán đi. Cách duy nhất để có được nhữnng tên miền hấp dẫn này là mua chúng.

  Chọn tên miền đúng cho doanh nghiệp của bạn kinh doanh trên Internet có thể vừa hấp dẫn vừa đầy thách thức, nhưng nếu bạn bỏ thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về các tên miền có sẵn thì bạn có thể mua được món hời và khởi sự công việc kinh doanh với một ưu thế.

  Chúc bạn thành công - www.ticsoft.com (Nguồn: thegioiweb)

 • Thiết kế thương hiệu một số lưu ýOpen or Close

   

  Thương hiệu được làm nên bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên khi thiết kế một thương hiệu cũng cần tránh một số sai lầm. Những sai lầm thường gặp khi đặt tên thương hiệu.

  * Những sai lầm thường gặp khi đặt tên thương hiệu:

  Đặt tên cho xong việc: Không quan tâm đúng mức đến tên thương hiệu. Trì hoãn cho đến phút cuối.

  Công việc kinh doanh nào mà tôi thực sự tham gia? Không xác định mục tiêu cho việc đặt tên thương hiệu. Không có kế hoạch cụ thể cho dự án kinh doanh.

  Đó là "Đứa con của tôi": Cho rằng cái tên đầu tiên chợt đến trong suy nghĩ của mình bao giờ cũng hay nhất, cơ bản nhất, không ai có thể nghĩ đến trước đó.

  Quá đề cao cá nhân: Đánh giá cao bản thân và đặt tên theo cảm hứng (thường là lấy tên riêng của chính mình) để áp đặt một cái tên mà không quan tâm xem liệu nó có phù hợp hay không.

  Quá cầu kỳ chau chuốt: Quá câu nệ rằng phải đặt một cái tên không thể tan biến trong một đám đông và thực sự tạo được một bản sắc riêng.

  Hữu xạ tự nhiên hương: Công ty của tôi, sản phẩm (dịch vụ) của tôi là rất tốt (và tất nhiên bản thân tôi cũng vậy), nếu mọi người thực sự mong muốn, họ sẽ tìm ra tôi. Vì thế, tôi không cần một kế hoạch marketing (trong đó bao gồm một thương hiệu lớn).

  Trưởng giả học làm sang: Tôi không mất công đoái hoài đến việc làm ăn với những người kém hiểu biết, nói chuyện với người lạ. Bởi vậy cái tên nghe có vẻ lãnh đạm, khó hiểu là thích hợp rồi.

  Đẽo cày giữa đường: Đưa vấn đề đặt tên thương hiệu cho quá nhiều người không có khả năng đóng góp ý tưởng có giá trị.

  Quá tự tin: Không cho phép có sự tham gia của những người thực sự có những ý tưởng giá trị.

  * Những yếu tố của một tên thương hiệu lớn:

  Bạn muốn tạo sắc thái nào cho tên thương hiệu của mình. Những từ nào có thể miêu tả rõ ràng nhất điều này: đầy sinh lực, đẹp, thu hút, tôn quý kỳ dị, mạnh mẽ, dồi dào thông tin, gây cười, hóm hỉnh, có ý nghĩa, nổi trội, thanh lịch, mãnh liệt, ngắn gọn, táo bạo, độc đáo, lãng mạn, mang tính kỹ thuật? Thiết như vậy không? "Chuyên gia nhãn khoa" sẽ có sắc thái khác hẳn "Bác sĩ mắt".

  "Cần thiết" có nghĩa là, trước tiên phải làm rõ sản phẩm, dịch vụ của công ty là gì hoặc đem đến lợi ích gì cho khách hàng. Nếu tên thương hiệu chưa gợi lên được thuộc tính hoặc lợi ích của sản phẩm thì bao bì, biểu tượng hoặc câu khẩu hiệu sẽ là công cụ bù đắp những nội dung này. Thí dụ: Bản thân chữ Bitis có lẽ không gợi lên được thuộc tính hoặc lợi ích của các sản phẩm giày dép. Nhưng nó được bổ sung và giải thích bằng câu khẩu hiệu rất ấn lượng "Nâng niu bàn chân Việt".

  * Tạo dựng hình ảnh thích hợp trước đối tượng khách hàng mục tiêu:

  Tạo dựng hình ảnh cho một sản phẩm không phải là điều đơn giản bởi đó là cách công ty định vị thương hiệu trên thị trường. Tên thương hiệu, lo go, điệu nhạc và các yếu tố thương hiệu khác cần phải được kết hợp một cách nhất quán và được truyền tải một cách thích hợp qua các chương trình quảng cáo đến khách hàng mục tiêu. Thí dụ: Với một danh mục các sản phẩm làm đẹp gồm dầu gội đầu, sữa tắm, phấn thơm... cho những phụ nữ có tính cách lãng mạn, sản phẩm có được một cái tên rất quyến rũ, đó là Enchanteur. Mục quảng cáo của sản phẩm này được thể hiện bởi cô gái trẻ đẹp, với phong cách lãng mạn, trên nền một bản nhạc cổ điển - Romance.

  Những nhóm khách hàng là rất khác nhau, vì vậy việc chọn lựa những hình ảnh mục tiêu để tác động đến họ một cách hiệu quả không phải là điều dễ dàng.

  Dễ nhớ.

  Đây là điều rất quan trọng mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết ở phần "Thiết kế thương hiệu". Phần lớn những kỹ thuật thiết kế thương hiệu đều cố gắng để đạt được điều này. Không cần phải quá cầu kỳ, chau chuốt mà chỉ cần bảo đảm được thương hiệu đó là duy nhất và nó được gắn chặt vào tâm trí khách hàng.

  Hợp pháp.

  Nếu tên thương hiệu của bạn đã được người khác đăng ký bảo hộ, thì bạn phải tìm cái khác thay thế. Bạn nên sáng tạo ra kiểu tên cho phép mở rộng nhất quyền sở hữu tiềm năng của bạn. Và hẳn bạn sẽ muốn tiến hành việc bảo vệ những quyền đó chừng nào mà bạn còn sử dụng cái tên đó. Điều này sẽ được trình bày chi tiết trong phần "Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền".

  Có được sự khác biệt và dễ truyền cảm.

  Đây là sự mở rộng của yếu tố "dễ nhớ", sẽ được cộng thêm điểm. Nó có thể đạt được đơn giản nhờ sự kết hợp ngẫu nhiên đánh vần của họ - J.C.Penney - hoặc phức tạp hơn, chẳng hạn tạo ra hẳn một từ mới như Exxon. Hay có thể là sự kết hợp của cả hai cách thức trên, như là sự kết hợp láu lỉnh của tên, thí dụ như U-Haul. Không có một tiêu chuẩn quốc tế nào đối với việc chọn lựa một thương hiệu. Nếu một chủ doanh nghiệp sáng tạo ra một cái tên đầy quyền năng đến nỗi công ty của anh ta trở thành một địa chỉ quen thuộc đối.

  Các tiêu chí dưới đây có thể giúp bạn căn cứ vào đó để kiểm tra việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Tất cả các tên thương hiệu đều phải đáp ứng được năm yếu tố cơ bản đầu tiên dưới đây. Nếu không, cần phải có lý do chính đáng. Năm yếu tố đầu tiên cũng là bài kiểm tra đối với các tên tuổi hiện thời, khi sự ra đời của chúng chưa được quan tâm đúng mức với tư cách là một công cụ marketing.

  * Một cái tên tốt cần:

  1. Dễ đọc, dễ phát âm, dễ đánh vần.

  2. Truyền tải những thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

  3. Tạo dựng hình ảnh thích hợp cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

  4. Dễ nhớ.

  5. Được pháp luật bảo hộ.

  *Tuy nhiên, để một cái tên tốt trở thành một cái tên lớn, cần:

   1. Có được sự khác biệt và dễ truyền cảm.

   2. Đã được thử thách qua thời gian.

   Dễ đọc, dễ phát âm, dễ đánh vần với một cái tên lạ, lần đầu tiên được thấy hoặc nghe, người ta sẽ gặp khó khăn gì? Nó có dễ đọc, dễ phát âm không? Khi trình hồ sơ vay tiền ở ngân hàng, liệu có ai đó nhíu mày khi nhìn thấy cái tên này không?

   

  Liệu nó có đáng mong ước và tự hào đối với những người xin việc hoặc những người đang bán sản phẩm, dịch vụ của bạn không? Nghe nó trên các chương trình bản tin thương mại hay quảng cáo như thế nào? Và điều quan trọng nhất, liệu nó có bị khán giả bỏ qua vì họ cho rằng thật lãng phí thời gian để tìm hiểu cụ thể hơn về cái tên này?

  Truyền tải những thông tin cần thiết về sản phẩm của bạn.

  Trong vô vàn những cái tên, bạn phải sử dụng những từ trong vốn từ vựng trung bình của mọi người. Nhiều khi, việc hiểu chính xác nội dung của nó lại không phải là điều quan trọng. Quan trọng là nghe nó như thế nào, nhìn nó ra sao, tức là sự "cảm nhận" do từ ngữ đem lại như thế nào? Nó có những từ chuyên môn kỹ thuật không? Nếu có, thì có cần với khách hàng, thì anh ta đã tạo ra một thương hiệu lớn.

  Đã được thử thách qua thời gian.

  Điều này có nghĩa là qua thử thách của thời gian, cái tên đó vẫn phải duy trì được uy tín trên thị trường. Do đó, có một điều chắc chắn là: không một ông chủ, một chuyên gia hay một cơ quan nào có thể tuyên bố đây là thương hiệu lớn mà thương hiệu đó phải chứng minh bản thân mình bằng sức sống trên thị trường. Việc đánh giá một thương hiệu nào đó là mạnh hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng sản phẩm, tình trạng tài chính, khả năng cạnh tranh, sự nhạy bén trong kinh doanh, sự thức thời và tất nhiên cả may mắn - trong cuộc chơi. Một thương hiệu trước hết phải trụ lại được trên thị trường trước khi được xem là một tên tuổi lớn.

  * Ai có thể tham gia thiết kế thương hiệu?

  Về mặt lý thuyết, có bốn cách để thiết kế cho thương hiệu của bạn.

  1.    Thuê một công ty chuyên sáng tạo thương hiệu hoặc một công ty tư vấn hình ảnh doanh nghiệp. Họ có mọi thứ: Kỹ năng, những chuyên gia đầy sáng tạo, sự tiếp cận với cơ sở dữ liệu máy tính đủ các lĩnh vực và khả năng kiểm nghiệm thị trường kỹ lưỡng. Tuy nhiên, dịch vụ của họ khá đắt và lại chỉ có ở một số ít các thành phố lớn. Do đó, chủ yếu khách hàng sử dụng dịch vụ của những công ty này là các tổ chức lớn có đủ tiềm lực về tài chính.

  2.    Làm việc với các chuyên gia về quảng cáo, quan hệ với công chúng và marketing. Dù sao tên hiệu cũng là một phần của chiến dịch marketing. Nhưng lời khuyên mà bạn nhận được cũng chỉ có ích như của những người khác mà thôi. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có thể là chuyên gia về thương hiệu. Tính chuyên nghiệp cũng được xếp loại từ những chuyên gia giỏi, những người hiểu biết phải làm gì và không được làm gì, cho đến những thực tập sinh mới vào nghề.

  3.    Một số doanh nhân nhỏ sẽ bỏ qua những cách thức trên và chỉ làm việc với chuyên gia thiết kế đồ họa được thuê để sáng tạo ra lo go, tiêu đề thư, danh thiếp và có thể là cả tên gọi nữa.

  4.    Còn một bộ phận lớn còn lại? - Vì nhiều lý do, chủ yếu là lý do tài chính, sẽ tự mình sáng tạo tất cả.

  Có thể độc giả của cuốn sách này sẽ tự đặt tên thương hiệu cho mình, nhưng sẽ thiếu cẩn trọng nếu không xem xét đến lợi ích có thể mang lại do tham vấn từ những người khác. Bên cạnh khả năng, nguồn lực kinh nghiệm, họ còn có thể đóng góp những thứ vô giá. Họ có khả năng nhìn nhận chúng ta như người khác nhìn chúng ta. Việc sẵn sàng nhận tham vấn, đối với nhiều người, thật là khó. Chúng ta có thể bị chìm ngập với công việc kinh doanh của mình hằng ngày, do đó dễ xét đoán vấn đề một cách chủ quan mà không tiếp cận một cách khách quan trên bình diện một bức tranh tổng thể. Kinh nghiệm cho thấy, những người luôn tự hào rằng họ có thể nhìn thấy những điều từ những quan điểm của người khác lại thường là những người chẳng nhìn thấy gì cả. Và đó là điều không tốt trong marketing.

  Sau khi bạn đọc xong cuốn sách này và cố gắng tạo ra "một thương hiệu lớn" thì việc sáng tạo ra nó không phải đơn giản đối với bạn, dù với bất kỳ lý do nào. Tuy nhiên, sau khi thuê người khác sáng tạo thương hiệu cho bạn, bạn có thể hưởng lợi từ việc khách hàng hiểu biết mình hơn. Song hãy luôn nhớ rằng đừng cho phép ai đó có thể cung cấp cho bạn một tên thương hiệu hoàn toàn không phù hợp với bạn. Trên tất cả, cái tên đó phải mang lại cảm giác tốt đẹp. Bạn phải cảm thấy tự hào khi đọc to nó lên. Đây là công ty của bạn, là sản phẩm, là dịch vụ, là tương lai và là tiền của bạn.

  * Tóm tắt về marketing:

  Bóng đá, như ai đó đã nói, thực sự là một trò chơi đơn giản mà phức tạp. Đội của bạn phải di chuyển bóng về phía cầu môn đối phương, song phải ngăn cản họ tiếp cận tới khung thành của mình. Marketing cũng vậy: đơn giản về khái niệm, song phức tạp trong thực tiễn.

  Nguyên tắc vàng đầu tiên của marketing: Hãy làm cho khách hàng của bạn dễ dàng nói "có". Tất nhiên, điều này nói dễ hơn làm và thường bị sao lãng đi khi công ty phát triển lên. Để vận dụng quy tắc này cần phải có sự phân tích triệt để, từng bước của tất cả các yếu tố, thậm chí là ở những công việc kinh doanh nhỏ nhất. Một trong những việc cần làm đó là tạo dựng thương hiệu, mà nhờ đó khách hàng của bạn có khả năng tìm ra bạn, biết bạn là ai và nhớ đến bạn.

  Quy tắc thứ hai: Sự lặp lại liên tục. Những nỗ lực kiên định, bền bỉ suốt 52 tuần trong một năm sẽ tốt hơn là ào ào trong chốc lát. Một tên tuổi lớn cần có một sự nhắc lại liên tục trong muôn vàn những thương hiệu khác.

  Các yếu tố của marketing: Dù bạn có sản xuất ô-tô hay kem ốc quế, xuất bản cuốn sách, cung cấp dịch vụ nha khoa hay quảng cáo cho một sản phẩm mới nhất của mình, thì việc lập kế hoạch và thực hiện tốt công tác marketing sẽ đem lại hiệu quả. Tất cả đều bắt đầu với cùng một cách thức marketing cơ bản. Các bước marketing dưới đây đã được nhiều người phân tích và trình bày theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung được đúc rút một cách súc tích như sau:

  1.    Thu hút sự chú ý: "Chộp lấy" khách hàng tiềm năng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, buộc họ phải dừng lại một lát và muốn tìm hiểu thêm. Chức năng của quảng cáo.

  2.    Kích thích sự quan tâm: Hãy nói cho khách hàng mục tiêu biết về khả năng mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể phục vụ cho những nhu cầu của họ. Đừng nhầm lẫn với việc chỉ liệt kê một danh sách các đặc điểm của sản phẩm một cách đơn thuần.

  3.    Tạo sự mong muốn: Tạo ra mong muốn mua hàng. Điều này có thể đạt được thông qua thương hiệu (tên gọi, bao bì, kiểu dáng...), các chương trình quảng cáo, truyền thông tác động đến các nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Các nhu cầu về sức khỏe, giải trí, thẩm mỹ, sự thư giãn,...

  4.    Đáp ứng nhu cầu: Kết thúc với lời chào hàng hấp dẫn đến nỗi khách hàng không thể cưỡng lại được. Cuối cùng là hào hứng mua sản phẩm của bạn.

  Một thương hiệu lớn là một phần không thể thiếu được trong kế hoạch marketing của bạn. Dù ở mức độ nào, nó cũng cần phải đáp ứng được các yếu tố trên đây. Một cái tên tẻ ngắt, vô cảm sẽ ảnh hưởng đến công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một thương hiệu lớn, sau khi đáp ứng được các bước trên, sẽ liên hệ mật thiết với công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và quan trọng hơn nó sẽ đến với khách hàng của bạn một cách dễ dàng.

  Theo Báo Nhân dân

 • Tại sao website hoạt động không hiệu quả?Open or Close

  Đa số các DN có website đều than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Nguyên nhân là do các DN không biết cách quản lý website và khai thác lợi ích của website. Trong đó, hai lý do mà các DN có website thường mắc phải là:
  Website được xây dựng sơ sài nghèo nàn, sợ tốn chi phí cao khi thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp, không sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn seo và tư vấn seo từ khóa hiệu quả.
  Website xây xong rồi thì “bị bỏ quên”, không marketing website
  Ví dụ như một sản phẩm mới của DN được sản xuất ra rồi không có một hoạt động marketing nào để quảng bá sản phẩm đó thì liệu thị trường có biết đến sản phẩm đó hay không? Do vậy, sau khi có website rồi, DN phải chú trọng marketing cho website của mình, cả marketing trên mạng và marketing truyền thống (như in địa chỉ website lên danh thiếp, bao gồm địa chỉ website trong các mẩu quảng cáo, bao bì, tài liệu giao dịch của DN). Marketing website trên mạng thì có nhiều cách, bạn có thể đọc trong phần hướng dẫn marketing qua mạng. Việc marketing này (cả trên mạng và theo cách truyền thống) nhằm mục đích làm cho mọi người biết đến và có thể tìm đến website của DN.

  Marketing website trên mạng thì có nhiều cách và Trustvn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng đã thiết kế website với Trustvn về các phương pháp quảng bá website để mọi người có thể biết đến sản phẩm cũng như nhằm tăng doanh số cho quý khách hàng.

  Nội dung nghèo nàn, không cập nhật, thiết kế không chuyên nghiệp, chức năng không tiện lợi
  Nếu làm tốt việc marketing, có nhiều người truy cập nhưng phần nội dung, hình thức, chức năng website lại nghèo nàn, không chuyên nghiệp thì sẽ khó có khả năng người ta quay lại xem lần thứ hai. Hơn nữa, nguy cơ bị đối tượng khách hàng đánh giá thấp mức độ chuyên nghiệp của DN nếu website của DN không được chăm sóc kỹ lưỡng làm cho DN bị mất nhiều cơ hội bán hàng.

 • Để marketing website hiệu quả, tôi cần phải làm gì?Open or Close

  Để marketing cho website (quảng cáo trực tuyến), có một số điều anh/chị cần làm như sau
  • Đăng ký website với các Bộ tìm kiếm, Danh bạ website: để mọi người có thể tìm ra website
  • Tự giới thiệu website, hàng hóa của mình với đối tượng khách hàng: anh/chị có thể mua đĩa CD chứa danh sách các nhà nhập khẩu để anh/chị tự gửi email giới thiệu đến họ. Trustvn có hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế email (newsletter) chuyên nghiệp và gửi hàng loạt đi bằng chương trình riêng.
  • Đăng các mẩu rao vặt trên các website rao vặt.
  • Website được liệt kê Top 10 hay Top 20 trong kết quả tìm kiếm của Google.com với từ khóa chọn trước, để mọi người có thể tìm ra website của anh/chị bằng cách search Google
  • Trao đổi link, logo, banner với các website khác

 • Lòng tin của khách hàng sẽ làm nên sức mạnh cho thương hiệu! Open or Close

  Tư tưởng “Cứ sản xuất và khách hàng sẽ mua” đã từng rất phổ biến nhưng giờ đây không còn nữa bởi vì các sản phẩm công nghệ đã trở nên khó phân biệt hơn và được thương mại hóa ngày càng cao, trong khi giá cả là yếu tố quyết định hành vi mua hàng. Khách hàng giờ đây được thông tin tốt hơn bao giờ hết và họ sẵn sàng bỏ tiền ra để có được lựa chọn như ý.

  Vì vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang tìm hiểu lợi ích của Marketing để có thể ứng dụng marketing tốt hơn, chứ không đơn giản chỉ là sự thông tin tiếp thị. Thay vì vậy, nhiệm vụ của marketing là đem lại sự hiểu biết sâu hơn về khách hàng, cái gì có thể làm cho khách hàng sẵn sàng mua, cái gì có thể làm cho khách hàng chú ý, và làm thế nào để kết hợp những yếu tố này lại mà vẫn thống nhất với ý tưởng của thương hiệu, và không được quá trùng hợp, phải phù hợp với khả năng tài chính.

  Microsoft, tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, đang dồn sức cho sự thay đổi của nó theo hướng này. Từ năm 2002, công ty ngày càng dựa vào hoạt động marketing để có được những hiểu biết về khách hàng như mong muốn, nhu cầu, năng lực, sự nhạy cảm đối với giá cả và mong muốn của họ, để từ đó có thể định được hướng phát triển của sản phẩm.

  Tuy nhiên, sức ép về việc xem khách hàng là trung tâm không nhất thiết phải theo khách quan. Sự chủ quan của công ty có thể làm cho “những tia sáng chói nhất” sẽ chỉ còn “cháy lập loè” trong môi trường mới này.

  Hãy lấy tập đoàn Apple làm ví dụ. Với thành công lớn trong việc tạo lập hình ảnh công ty không chỉ là công ty dẫn đầu trong lĩnh vữc công nghệ mà còn là thương hiệu của phong cách sống đổi mới, thì Apple là sản phẩm mà bạn không thể không sử dụng ngày nay.

  Sử dụng danh tiếng lâu đời của mình trong lĩnh vực sản xuất máy vi tính và hệ điều hành, cùng với việc tung ra sản phẩm mang tính đột phá là máy nghe nhạc iPod/ iTunes như là một bàn đạp, công ty Apple đang nỗ lực mở rộng thông qua những công cụ như những cửa hàng chỉ bán cố định sản phẩm của Apple

  Những tiếng vang đã giúp công ty đạt được kết quả khả quan trong việc nâng cao giá trị thương hiệu- tăng 16% tức gần 8 tỷ USD năm 2005, điều đó đã làm cho công ty trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất toàn cầu do cuộc khảo sát hàng năm của tờ báo Business Week bầu chọn. Mới gần đây, Apple cũng được bầu chọn là một trong những thương hiệu toàn cầu có ảnh hưởng nhất trong một cuộc khảo sát của tạp chí trực tuyến Brandchannel.

  Nhưng.

  Thậm chí là những thương hiệu mạnh nhất, ở bất cứ lĩnh vực nào, cũng có thể sẽ gặp thất bại nếu không tuân theo những nguyên tắc cơ bản. Và trong số những nguyên tắc đã thực hiện thì Apple cũng đã mắc phải 1 số sai lầm: những phàn nàn về việc vỏ bọc của iPod dễ bị hư (cũng đã được khắc phục); những than phiền không ngớt về việc phải đợi lâu và về dịch vụ chăm sóc khách hàng không nhiệt tình tại các cửa hàng của Apple,…

  Với những đúng đắn và sai lầm của mình, Apple đã giúp cho những công ty khác trong lĩnh vực công nghệ học được nhiều điều về việc chú trọng vào khách hàng: một thương hiệu phải được xây dựng từ trong ra ngoài như là chức năng của hành động chứ không phải lời nói. Tất cả những mẩu quảng cáo hấp dẫn, hay những thiết kế thu hút sẽ không còn quan trọng nếu cảm nhận của mỗi khách hàng – trước, trong và sau khi mua hàng- không phản ánh phù hợp với những điều mà thương hiệu muốn biểu thị.

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng phải được xem là cốt yếu. Việc giải quyết vấn đề cho khách hàng được xem là vấn đề sống còn trong việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là trong thời đại mà khách hàng, những người có thể có ấn tượng xấu về sản phẩm hay dịch vụ, có thể dễ dàng phát biểu cảm nhận với người khác thông qua những phương tiện truyền thông có thể tạo ra khách hàng.

   Apple và những công ty khác trong lĩnh vực này phải đảm bảo rằng phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm phải nhắm vào sự ảnh hưởng lẫn nhau của khách hàng, nếu không sẽ phải đối đầu với một kiểu cách mạng khác được tạo ra bởi khách hàng

  Scott Davis

 • Chìa khóa thành công để thiết kế 1 website?Open or Close

  Thiết kế website là một chủ để ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng cho tất cả các hoạt động kinh doanh. Cộng đồng trên mạng đang phát triển mạnh mẽ với bộ mặt thay đổi hàng ngày.

  Mỗi một cơ hội kinh doanh được thiết lập thì hình ảnh của họ xuất hiện o­nline, sự cạnh tranh cũng từ đó mở rộng từ thị trường địa phương ra thị trường toàn cầu. Hiện nay hầu hết các sản phẩm đều sẵn sàng cho việc tìm hiểu và mua bán trực tuyến. Điều này làm tăng thêm sự cần thiết cho tất cả các hoạt động kinh doanh phải có sự hiện diện trực tuyến trên mạng. Trong lúc cộng đồng Internet đang phát triển nhanh thì sẽ có càng nhiều người dùng tham gia vào quá trình này.

  Ngày nay, khách hàng rất thấu hiểu những gì đang xảy ra xung quanh từng giờ một. Trong khi một vài khách hàng tìm kiếm sản phẩm, thì cũng nhiều khách hàng khác muốn lựa chọn để mua hàng trực tuyến. Cũng như bất kỳ bước kinh doanh nào trên cộng đồng internet, họ luôn cần tự hỏi "Tôi cần phải làm gì để thu hút khách hàng mua hàng trên website của mình?". Điều đó không có gì bí mật dù rằng việc xây dựng website hoàn toàn không hề đơn giản, tuy nhiên bí quyết chính là thiết lập những bộ phận kinh doanh xuất phát từ lợi thế cạnh tranh.

  Điều quan trọng nhất cần nhớ khi thiết kế website là sự tiện lợi và sự thân thiện với khách hàng. Một khách hàng sẽ không chịu mất nhiều thời gian để tiếp cận với những trang web khó hiểu hoặc phức tạp. Nếu bạn có thể giữ cho website của mình thật tiện lợi, thân thiện với khách hàng và có tính thẩm mỹ cao thì đảm bảo rằng công cuộc kinh doanh của bạn sẽ gia tăng lợi và đảm bảo được đầu tư của mình.

  1. Hạn chế đồ hoạ:

  Những kỹ xảo đồ hoạ là rất cần thiết, nhưng việc đưa vào quá nhiều trong website sẽ làm cho thời gian tải trang web của khách hàng lâu hơn và gây cảm giác tải trang rất chậm. Trong khi bạn dùng đường thuê bao số tốc độ cao thì bạn phải hiểu rằng còn có rất nhiều khách hàng đang dùng internet qua đường quay số (dial up) với tốc độ rất thấp. Cũng như vậy, việc đưa quá nhiều đồ hoạ vào trang web sẽ là nguyên nhân gây ra sự hỗn độ không tập trung vào những thông tin cần thiết và nhiều khi nó là nguyên nhân gây ra mất kết nối trong quá trình tải web về.

  2. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên:

  Khi thiết lập website, bạn nên sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Thậm chí nhiều khách hàng muốn "thư giãn" qua lời lẽ trình bày, đây chính là cơ hội lớn để họ mua hàng của bạn.

  3. Tạo ra các đoạn nội dung ngắn và sử dụng gạch đầu dòng:

  Không ai thích đọc những đoạn nội dung dài dòng. Ngắt đoạn và các câu dài nên sử dụng dạng gạch đầu dòng. Tạo cho mắt người đọc chuyển động theo chiều từ trên xuống là chính thay vì phải đánh mắt sang hai bên. Sử dụng chữ hoa cho các thông tin quan trọng. Khi mắt của người xem lướt qua các đoạn nội dung thì nên thiết kế có các khoảng nghỉ.

  4.Thường xuyên đổi mới site:

  Quay vòng các nội dung là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho khách hàng có một cái nhìn tươi mới về website của bạn mà còn là lý do để họ quay trở lại. Thêm nữa, việc quay vòng nội dung sẽ giúp các bộ máy tìm kiếm nhận biết và tăng thứ hạng cho website của bạn.

  5. Các thông tin quan trọng nên để ở vị trí đầu trang:

  Chiếm sự quan tâm của khách hàng bằng cách đặt các khuyến mại hoặc những thông tin quan trọng trên nửa đầu của trang. Mọi người sẽ không bao giờ phải cuộn màn hình để tìm kiếm những thông tin này.

  6. Có thông tin liên hệ rõ ràng:

  Nó sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc liên hệ hỏi đáp hoặc đặt hàng. Nếu họ không tìm thấy thông tin liên hệ của bạn, họ sẽ tiếp tục mua hàng của đối thủ cạnh tranh với bạn. Hãy đặt thông tin liên hệ ở nơi dễ trông thấy và dễ tiếp cận ví dụ như thanh công cụ hoặc tiêu đề của trang.

  7. Tránh đưa quá nhiều thông tin trên một trang:

  Mọi người muốn đọc thông tin về các sản phẩm, nhưng đừng cung cấp quá nhiều thông tin về chúng, như vậy sẽ làm mất tập trung và sự hấp dẫn. Hãy nêu sự thật về các tính năng, lợi ích với cách trình bày thật ngắn gọn và súc tích.

  8. Vận hành thật rõ ràng và đơn giản:

  Phải đảm bảo rằng bất kỳ một khách hàng nào cũng dễ tìm những gì mà họ cần mua. Tạo tên rõ ràng và có mô tả kèm theo. Thêm các tuỳ chọn, khách hàng có thể phân biệt sản phẩm được tốt hơn. Ví dụ có thể cho phép khách hàng tìm theo tên sản phẩm, hãng sản xuất, giá tiền....

  9. Đặt hàng trực tuyến đơn giản:

  Hãy đem lại cho khách hàng sự dễ dàng, nhanh chóng và an toàn khi đặt hàng trực tuyến. Tạo ra đơn hàng đơn giản trên màn hình nhưng có đủ các thông tin cần thiết. Bằng cách sử dụng các hướng dẫn của thiết kế website bạn sẽ có được một website hiệu quả và lợi nhuận. Nó sẽ mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và thân thiện khi mua hàng. Bạn sẽ có được thị trường khách hàng rộng lớn hơn nhiều ngoài địa phương của bạn.

  Chúc bạn thành công - www.ticsoft.com 

 • Logo đóng vai trò thế nào trong chiến lược thương hiệu của bạn?Open or Close
  Khi tôi nói về thương hiệu, thật lạ lùng là không ít người đã nhầm lẫn logo (biểu tượng) chính là “thương hiệu” của họ.

  Logo chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược thương hiệu của bạn. Logo được xem là một biểu tượng có thể cung cấp cho người tiêu dùng sự nhận biết ngay tức khắc và mạnh mẽ về thương hiệu, công việc kinh doanh cũng như sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

  Vì thế, trước khi bắt đầu giai đoạn tạo ra logo cho riêng mình, tôi mong bạn phải chắc chắn rằng bạn đã xây dựng được một chiến lược thương hiệu. Tại sao vậy? Logo giống như một mẫu quảng cáo nhỏ cho công ty của bạn. Không có một chiến lược thương hiệu làm nền tảng, mẫu quảng cáo đó sẽ truyền tải đến khách hàng những thông điệp sai và dĩ nhiên, làm yếu đi chiến lược kinh doanh của bạn. Hơn thế nữa, bạn phải biết giữ cho thông điệp thương hiệu của bạn nhất quán, xuyên suốt nhằm giúp tăng khả năng nhận biết của khách hàng.
   

  Vậy làm sao để biết khi nào bạn sẵn sàng bước vào giai đoạn tạo ra logo cho thương hiệu của bạn?

  Logo có sứ mạng miêu tả những giá trị và mục tiêu mà công ty của bạn theo đuổi. Bạn phải chắc chắn rằng những mục tiêu và giá trị đó được thiết lập một cách rõ ràng trước khi bạn đầu tư vào việc tìm kiếm một nhà thiết kế logo.

  Biết rõ về thông điệp bạn muốn truyền tải thông qua thương hiệu, để logo của bạn phản ánh rõ ràng thông điệp đó. Chính bạn cần tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu và logo. Nhưng đừng quên rằng, logo chỉ là một phần của chiến lược thương hiệu.

  Logo cần toát lên tác phong chuyên nghiệp và sự phát triển không phân biệt công ty của bạn lớn hay nhỏ.

  Nếu bạn tự thiết kế logo nhằm tiết kiệm chi phí, phải bảo đảm những nỗ lực thiết kế của bạn được thị trường “kiểm định”.

  Chắc chắn rằng logo bạn chọn không lỗi thời mà có thể sử dụng hiệu quả năm này qua năm khác. Nên nhớ đó là cách người tiêu dùng nhận biết công ty của bạn.

  Kết luận về vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu của bạn có thể được tổng kết trong phát biểu sau đây:

  Thương hiệu vững vàng và một chiến lược thương hiệu mạnh sử dụng thiết kế để truyền đạt thông điệp nhằm thu hút khách hàng  mục tiêu mà bạn nhắm đến – một thông điệp tạo ra sự vững vàng cho thương hiệu của bạn bằng cách tạo khác biệt giữa bạn với những đối thủ cạnh tranh.

  Liệu logo của bạn có thể thực hiện được sứ mạng đó? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ giờ chính là lúc bạn quan tâm đến việc củng cố chiến lược thương hiệu của bạn và tìm một mẫu logo mới để tái định vị lại hình ảnh công ty trong tâm trí người tiêu dùng.
 • Kinh doanh dịch vụ cần một trang web như thế nào?Open or Close

  Nếu bạn quan tâm tới việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến để khuyếch trương hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, luôn có một số chiến lược đơn giản giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  Sau một thời gian bùng nổ hình thức bán hàng trực tuyến, gần đây, nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến việc kinh doanh dịch vụ trên Internet. Họ đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau và băn khoăn không biết cần phải làm những gì để trở nên khác biệt so với các phương thức kinh doanh dịch vụ thông thường. Trong khi phần lớn các kỹ thuật bán hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng đều đồng nhất đối với cả kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, nhưng luôn có một thách thức riêng biệt bạn sẽ phải đối mặt khi kinh doanh dịch vụ.

   

  1.    Sản phẩm của bạn mang tính đặc thù.

  Khi kinh doanh dịch vụ, bạn chính là sản phẩm, cho dù bạn có là nhà môi giới bất động sản, bác sỹ, luật sư, chủ nhà hàng, thợ sửa chữa xe, chủ khách hàng, thợ làm tóc, huấn luyện viên thể hình, nhân viên kế toán, nhà tư vấn đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, người dắt chó đi dạo, thợ làm vườn,.... Bạn sẽ “bán” thời gian của mình với lời hứa về một kết quả cụ thể chứ không phải là một sản phẩm hữu hình.

  2.    Thời gian của bạn là giới hạn.

  Không giống một ai đó bán các sản phẩm hữu hình có thể được lưu giữ và vận chuyển theo yêu cầu, số lượng dịch vụ bạn có thể cung cấp sẽ phụ thuộc vào thời gian của bạn. Và bạn không thể không ngủ và ăn uống như mọi người, như vậy có nghĩa rằng thời gian của bạn bị giới hạn 8 giờ trong ngày (Nếu bạn thực sự yêu thích công việc, bạn cũng chỉ làm việc tối đa 12 đến 16 giờ trong ngày).

  3.    Bạn phải chứng minh được năng lự

  Đem lại các kết quả hữu hình của mình, trong khi vẫn nhấn mạnh tính linh hoạt. Mọi người sẽ muốn nhìn thấy những bằng chứng về khả năng họ sẽ có được các kết quả tuyệt vời từ bạn, nhưng họ cũng sẽ muốn biết được bạn đảm bảo sự linh hoạt như thế nào nhằm đáp ứng các yêu cầu đơn nhất của họ. Vì vậy bạn phải chứng tỏ mức độ tín nhiệm, đảm bảo rằng bạn sẽ giữ kín các thông tin mật của khách hàng, trong khi vẫn (1) đảm bảo rằng thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng với các kết quả tuyệt vời và (2) giải thích năng khả năng của dịch vụ bạn có thể đáp ứng các nhu cầu cá nhân, riêng biệt.

  4.    Kinh doanh dịch vụ luôn dựa khá nhiều vào các khách hàng địa phương.

  Chắc chắn, một chủ nhà hàng tại New York sẽ khó có thể thu hút các khách hàng từ Australia. Vì vậy, các trang web dịch vụ trông cậy vào các khách hàng địa phương cũng cần chủ động theo đuổi các người sử dụng Internet tại địa phương.

  Các chiến lược bán hàng.

  Để vượt qua các thách thức trên, có một vài chiến lược nhất định bạn có thể triển khai:

  Chiến lược 1: Xây dựng sự tín nhiệm.

  Khi bạn “bán” dịch vụ, bạn đang “bán” một mối quan hệ với bản thân bạn. Và điều này đòi bạn cần dành thêm thời gian và công sức để xây dựng sự tín nhiệm và duy trì một mối quan hệ với các khách ghé thăm trang web nhiều hơn so với những trang web bán sản phẩm hữu hình.

  Ví dụ: Một trang web bán sản phẩm quà tặng có thể có một vài thông tin ngắn gọn kiểu “About Us” đưa ra các chi tiết về chủ sở hữu trang web, lý do khởi sự kinh doanh và thâm niên có mặt trên Internet. Tuy nhiên, phần lớn trang web sẽ tập trung vào việc xây dựng một giá trị cho sản phẩm - quà tặng - và cung cấp những thông tin chi tiết về bảo hành, quy trình giao nhận,.... Việc đưa ra quá nhiều thông tin không cần thiết về chủ doanh nghiệp có thể gây tổn hại tới doanh số hơn là giúp đỡ tăng trưởng bởi vì, trong trường hợp này, trọng tâm chính của mọi người không được hướng đúng tới giá trị sản phẩm.

  Tuy nhiên, khi bạn kinh doanh dịch vụ, bạn chính là sản phẩm. Vì vậy việc xây dựng mức độ tín nhiệm - chủ yếu là xây dựng giá trị của bạn - là rất quan trọng để đi đến các giao dịch kinh doanh với khách hàng. Bạn không những cần đưa ra các lợi ích liên quan tới dịch vụ của bạn mà còn truyền tải rõ một giá trị của chính bản thân bạn khi cung cấp dịch vụ.

  Bạn có thể cung cấp một danh sách các lời xác nhận, chứng thực từ nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đừng chỉ đơn thuần đưa ra những luận điểm chung chung, hãy chắc chắn rằng bạn đã diễn giải một cách chính xác từng nội dung câu chữ phản ánh những lợi ích gì cho các khách hàng. Bạn không nên mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi cho rằng mọi người ghé thăm trang web có thể tự mình nắm vững và thấu hiểu các lợi ích. Hãy giải thích rõ ràng từng lợi ích bạn đưa ra trong các tài liệu bán hàng. Ví dụ, nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản với chứng nhận khảo sát nhà cửa, bạn không nên chỉ nói với các khách ghé thăm trang web rằng: “Tôi là một nhà khảo sát nhà cửa có chứng nhận”, thay vào đó, bạn nên nói: “Tôi không chỉ có thể tìm kiếm giúp bạn và gia đình những căn nhà tốt nhất tại những vị trí tuyệt vời nhất mà tôi còn là một nhà khảo sát nhà cửa đã được chứng nhận, tôi hoàn toàn có thể đưa ra cho bạn những đánh giá chính xác nhất về tình trạng nhà cửa và để bạn biết được trước những khó khăn nhằm không phát sinh thêm những chi phí bảo dưỡng tốn kém trong các năm tiếp theo!”. Điều này nghe hiển nhiên tốt hơn nhiều so với “Tôi là một nhà khảo sát nhà cửa có chứng nhận”. Hãy biểu lộ các lợi ích một cách rõ ràng!

  Bạn cũng sẽ cần cung cấp các bằng chứng về việc các khách hàng thoả mãn như thế nào với dịch vụ. Phụ thuộc vào bản chất dịch vụ của bạn, bạn có thể lựa chọn một vài cách thức khác nhau để thực hiện việc này. Những lời khen, biểu dương từ các khách hàng là phương thức tuyệt vời nhất để xây dựng độ tín nhiệm của bạn. Một số hành động trực tuyến riêng biệt có thể là một lựa chọn khác (ví dụ, các nhà dịch vụ làm đẹp cảnh quan có thể đưa lên trang web những bức ảnh về các khu vực mà họ đã thiết kế, bảo trì và làm đẹp). Tuy nhiên, nếu yếu tố bí mật của khách hàng là quan trọng, bạn có thể cần tiếp cận nó một chút khác biệt với nhiều hơn các miêu tả chung về những vấn đề bạn đã đối mặt và từng bước giải quyết khó khăn mà không nêu tên hay danh tính cụ thể. Nếu sự riêng tư cần được đảm bảo, bạn nên giải thích cho mọi người biết tại sao bạn không thể cung cấp tên tuổi và các thông tin chi tiết. Nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ diễn giải một cách rõ ràng.

  Chiến lược 2: Thật cụ thể và chính xác về những gì bạn đưa ra.

  Vấn đề này đã được thảo luận khá nhiều ở trên, nhưng nó luôn là một lỗi khá phổ thông của các trang web - cả kinh doanh sản phẩm lẫn dịch vụ. Những gì bạn đưa ra cho các khách hàng cần đảm bảo một sự giải thích rõ ràng.

  Có có thể chưa từng bao giờ nhìn nhận rằng việc cung cấp các thông tin về những gì bạn đang làm cho các khách hàng sẽ giúp đỡ họ khi ghé thăm trang web có được một bức tranh tổng thể rằng nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng như thế nào khi giao dịch kinh doanh với bạn. Bạn cần rất, rất chi tiết và cụ thể về những gì bạn đưa ra. Để giúp đỡ bạn thực hiện được điều này, hãy quan sát một vài nhà cung cấp dịch vụ tương tự và đưa ra những câu hỏi:

   -  Bạn có cung cấp một dịch vụ tương tự? Tốt hơn? Kém hơn?

   -  Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh?

   -      Bạn có chuyên về một  lĩnh vực nào đó?

   -      Bạn đưa ra cam kết nào đối với khách hàng?

   -      Dịch vụ của bạn được cung cấp như thế nào?

  Có một thực tế là, các chủ trang web dường như không cung cấp đầy đủ  thông tin cho khách hàng. Các bản quảng cáo, tờ rơi trực tuyếnvới những thông tin chi tiết về dịch vụ bạn cung cấp, các lợi ích bạn đưa ra được giải thích một cách rõ ràng, ... sẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trang web.

  Chiến lược 3: Biểu lộ sự linh động của bạn.

  Như đã đề cập ở trên, mọi người sẽ không chỉ muốn thấy những bằng chứng về việc dịch vụ của bạn thoả mãn tối đa nhu cầu của họ như thế nào, họ còn muốn biết rằng bạn luôn sẵn sàng để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt.

  Vì vậy, một lần nữa, thông qua các tờ rơi, tài liệu bán hàng, bạn nên giải thích rõ ràng rằng bạn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu riêng biệt của các khách hàng, việc này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ các khách hàng được tốt nhất. Liệu các khách hàng của bạn có thể được phân chia thành một vài nhóm đặc trưng khác nhau? Bạn có thể nói chuyện với từng nhóm và giải thích bạn sẽ thay đổi và thích nghi như thế nào để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cá nhân?

  Ví dụ: Trên trang web của mình, chủ một trường trung học nghệ thuật đã giới thiệu một cách chi tiết các lớp học và chương trình đào tạo. Thay vì những chi tiết chung chung, chủ trường học đã tổng hợp tài liệu để xây dựng một nội dung cụ thể, khái quát chứa đựng đầy đủ thông tin giải thích những khác biệt then chốt giữa các lớp học khác nhau. Bằng việc tập trung vào các nhóm khách hàng riêng biệt, chủ trường học đã có thể tiếp cận gần gũi hơn các nhu cầu cá nhân của họ (và vì vậy thu hút nhiều hơn các khách hàng) khi nhấn mạnh các lợi ích được áp dụng trực tiếp cho từng người.

  Chiến lược 4: Để mọi người dễ dàng liên lạc với bạn.

  Đây là một chiến lược đương nhiên cần phải có. Tuy nhiên, có khá nhiều trang web lại không thực hiện được điều này, khi mà khách hàng cảm thấy rất khó khăn để liên lạc với họ. Nếu bạn đang bán một dịch vụ qua mạng, mục tiêu của bạn sẽ là thuyết phục khách hàng liên lạc với bạn.

  Bạn cần làm sao để mọi người có thể liên lạc dễ dàng với mình. Hãy cung cấp một mẫu đơn trực tuyến, địa chỉ email, số điện thoại, số fax, địa chỉ thư bưu điện và bất cứ thông tin nào có liên quan. Và bạn cũng cần đảm bảo rằng các thông tin này là dễ dàng tiếp cận từ bất cứ trang nào trong trang web của bạn. Tại sao bạn không mời một vài người bạn trung thực nhất kiểm tra trang web của bạn và xác định xem phải mất bao lâu để họ có thể tìm thấy thông tin liên lạc với bạn? Những gì hiển nhiên đối với chưa chắc đã hiển nhiên với những người khác.

  Chiến lược 5: Đăng ký trang web của bạn trong danh sách thư mục tìm kiếm địa phương.

  Theo các nghiên cứu hiện nay, khoảng 40% các yêu cầu tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm trực trực tuyến hiện này là cho những dịch vụ và công ty địa phương. Khi bạn phối kết hợp yếu tố này với nghiên cứu rằng 92% các tìm kiếm trực tuyến địa phương sẽ chuyển thành ngoại tuyến sau đó, bạn có thể bằng đầu tìm hiểu một cấu trúc hành vi khách hàng.

  Cấu trúc này cũng đã được nhận ra bởi các công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn như Yahoo!, Google, AOL, và MSN. Các hãng này gần đây đã mở dịch vụ tìm kiếm địa phương. Bạn có thể dễ dàng để đăng ký vào các dịch vụ này hòan toàn miễn phí. Và nếu bạn không có một trang web riêng, Yahoo! thậm chí còn cung cấp cho các công ty một trong năm trang web miễn phí mà tại đó bạn có thể đăng tải các logo, nội dung và đường link tới trang web của bạn.

  Chiến lược 6: Gia nhập mạng lưới và có mặt trong những trang web dịch vụ chuyên nghiệp.

  Trong khi tất cả các kỹ thuật thu hút sự chú ý của khách hàng được sử dụng để hướng khách hàng đến với những trang web kinh doanh hay dịch vụ, vẫn có một số cách thức riêng khác rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

   

     -   Tham gia mạng lưới cộng đồng các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm của các khách hàng địa phương, hãy bắt đầu bằng việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân với những công ty khác lân cận - đặc biệt là những công ty cũng sở hữu một trang web dịch vụ riêng. Trên cơ sở đó, bạn tìm kiếm những cách thức khác nhau để củng cố vị thế dịch vụ và trang web của bạn như một nguồn lực hiệu quả cho các khách hàng, và sau đó đề nghị đặt một đường link trên trang web của họ dẫn tới trang web của bạn hay có được sự đồng ý của họ cho phép bạn để lại danh thiếp kinh doanh (đương nhiên được in với URL) trong trang chủ. Thậm chí, bạn nên quan tâm tâm tới việc đền đáp các công ty địa phương bằng những món quà đặc biệt, phiếu giảm giá dịch vụ hay hoa hồng lợi nhuận.

   

    -   Tận dựng lợi thế của những trang web như eLance.com. Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ bạn cung cấp, các thị trường dịch vụ chuyên nghiệp như eLance.com, FreeLance.com và  Daylo.com có thể là một nguồn tuyệt vời để tìm kiếm các khách hàng. Bạn đăng tải năng lực kinh doanh của mình, sử dụng trang web của họ như một công cụ giúp đỡ có được nhiều hơn các giao dịch kinh doanh bởi tại đó bạn có cơ hội thảo luận trực tiếp với các khách hàng tiềm năng.

  Chiến lược 7: Động viên những lời giới thiệu và các khách hàng trung thành.

  Luôn, luôn, luôn theo sát và quan tâm chu đáo các khách hàng hiện tại của bạn! Họ có hạnh phúc với những gì bạn đã làm cho họ? Liệu có còn điều gì bạn có thể làm cho họ? Họ có biết ai khác có thể cần đến dịch vụ của bạn? E-mail luôn phát huy hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trong việc theo sát các khách hàng hiện tại, vì vậy không có lời bào chữa nào cho việc bỏ qua lợi thế này. Bạn đừng ngại nhắc nhở các khách hàng trước đây của bạn rằng bạn luôn ở đó. Và cũng đừng băn khoăn khi đề nghị họ giới thiệu bạn với người quen biết của họ. Nếu bạn đã làm một việc tốt cho ai đó, họ có thể cảm thấy hạnh phúc hơn khi giới thiệu bạn bè và người quan đến với bạn. Nếu bạn không chủ động đề xuất, họ hiếm khi tự làm điều đó cho bạn. Do vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

  Thay cho lời kết.

  Vẫn còn rất nhiều người nghĩ rằng việc “bán” dịch vụ trên trang web cần đến một phương pháp khác biệt hơn nhiều so với bán sản phẩm trực tuyến. Họ cho rằng sẽ cần sử dụng một bộ các công cụ và kỹ thuật hoàn toàn khác, rằng trang web của họ cần được thiết kế riêng, rằng cần phải có được một vài yếu tố độc đáo và các chiến lược mới lạ. Điều này không hẳn đã đúng.

  Sự khác biệt duy nhất giữa việc kinh doanh dịch vụ và kinh doanh sản phẩm qua mạng đó chính là trọng tâm của bạn: Khi bạn bán một sản phẩm hữu hình, mọi khía cạnh thiết kế và nội dung trang web tập trung vào việc sản phẩm sẽ đáp ứng các nhu cầu và lợi ích của các khách hàng như thế nào. Còn khi bạn bán một dịch vụ qua mạng, trọng tâm của trang web sẽ là việc bản thân bạn đáp ứng các nhu cầu và lợi ích cho khách hàng như thế nào.

  Một khi bạn đã nắm vững điều này, mọi thứ bắt đầu đi vào chi tiết. Các chiến lược xây dựng tài liệu bán hàng, chiến lược thiết kế trang web, kỹ thuật thu hút sự chú ý công chúng,... cùng tất cả các kỹ thuật và chiến lược được đề cập ở trên đều có thể được sử dụng để đẩy mạnh các đơn đặt hàng dịch vụ, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

   Theo SGTT

 • Tại sao công ty bạn cần một trang web của riêng mình?Open or Close

  Ngay cả khi bạn không định bán hàng trực tuyến thì một trang web được thiết kế tốt vẫn hết sức quan trọng.
  Đó là ý kiến của Tim W. Knox- người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của bốn công ty công nghệ thành công: B2Secire Inc., một công ty phần mềm quản trị; Digital Graphiti Inc., một công ty phát triển phần mềm; Sidebar Systems, một công ty viết phần mềm cho các đại lý truyền thông; và Online Profits 4U, một doanh nghiệp điện tử có mục tiêu giúp đỡ các chủ doanh nghiệp trực tuyến khởi nghiệp và phát triển.

  Công ty của tôi rất nhỏ, chỉ gồm có tôi và hai nhân viên nữa, và sản phẩm của chúng tôi không thể bán trực tuyến. Vậy tôi có thực sự cần một trang web không?

  Đây đúng là một câu hỏi hay. Trên thực tế, đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất và thường được hỏi nhất trong thời đại kinh doanh số ngày nay. Tuy nhiên, trước khi trả lời, hãy ôn lại lần đầu tiên khi tôi được hỏi câu này. Đó là vào khoảng năm 1998, những năm đầu đời của Internet.

  Lúc đó tôi đang thuyết trình về ảnh hưởng của internet đối với doanh nghiệp nhỏ tại một bữa tiệc trưa ở Montgomery, Alabama. Vào năm 1998, mọi người đều dự đoán về một tương lai xán lạn của thương mại điện tử, ngay của những người bi quan nhất cũng phải đồng ý rằng tất cả mọi dấu hiệu đều cho thấy một phần lớn doanh thu kinh doanh trong tương lai sẽ đến từ các giao dịch trực tuyến hoặc là từ các giao dịch không trực tuyến nhưng là kết quả của các nỗ lực marketing trực tuyến.

  Vì vậy, doanh nghiệp của bạn có nên có trang web không, khi mà bạn là một doanh nghiệp nhỏ và bán những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cho rằng không thể bán qua mạng được? Câu trả lời của tôi năm 1998 và câu trả lời của tôi ngày nay vẫn giống nhau. Có, nếu bạn có một công ty, thì bạn nên có một trang web. Chấm hết. Không thắc mắc gì. Không nghi ngờ gì cả.

  Ngoài ra, đừng quá nhanh chóng cho rằng sản phẩm của bạn thuộc loại không thể bán qua mạng được. Ngày nay, chỉ có rất ít hàng hóa và dịch vụ là không thể bán qua mạng. Hiện có hơn 20 triệu người mua hàng trực tuyến, họ mua tất cả mọi thứ từ sách tới máy vi tính, tới xe hơi, tới bất động sản, tới máy bay phản lực và tới cả khí tự nhiên. Nếu bạn không thể tưởng tượng ra thì ai đó sẽ chỉ cho bạn cách bán hàng hóa qua mạng như thế nào.

  Các hãng nghiên cứu marketing qua mạng dự đoán rằng doanh thu trực tuyến sẽ nằm trong khoảng $180 tỉ đến $200 tỉ trong năm 2003. Họ còn dự đoán rằng số người tiêu dùng mua hàng trực tuyến sẽ gia tăng với tốc độ 30-50% trong vài năm tới. Chỉ riêng những con số này cũng đủ để thuyết phục bạn rằng doanh nghiệp của bạn nên có một trang web.

  Hãy để tôi làm rõ một điểm: Tôi không nói rằng bạn phải dồn mọi nỗ lực để bán hàng qua mạng, ngay cả khi sản phẩm của bạn được coi là dễ bán trực tuyến thì bạn cũng phải nhớ điều này. Vấn đề ở chỗ ít nhất bạn cũng phải có trang web để khách hàng, nhân viên và các đối tác kinh doanh tiềm năng, thậm chí có thể cả nhà đầu tư tương lai của bạn nữa, có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn cùng hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp.

  Điều đó có nghĩa là việc có một trang web chưa phải đã là đủ. Bạn phải có một trang web trông thật chuyên nghiệp nếu bạn muốn được nhìn nhận thật nghiêm túc. Vì ngày nay nhiều khách hàng tìm thông tin qua mạng trước khi quyết định mua hàng tại một cửa hàng thực nào đó, nên trang web của bạn có thể là cơ hội đầu tiên để bạn gây ấn tượng tốt với một người mua tiềm năng. Nếu trang web của bạn trông như được thiết kế bởi những "con khỉ mù màu" thì bạn sẽ mất cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp với khách hàng.

  Một trong những ưu điểm tuyệt vời của Internet là nó tạo ra một sân chơi bình đẳng để bạn có thể cạnh tranh với những công ty lớn. Như đã nói ở trên, bạn có cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt. Với một trang web thiết kế đẹp, doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể tạo ra hình ảnh và mức độ chuyên nghiệp như của một công ty lớn. Điều ngược lại cũng có thể đúng. Tôi đã từng thấy trang web của nhiều công ty lớn được thiết kế tồi và khó tìm đường đi đến nỗi trông họ hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp và thiếu độ tin cậy. Đó là tin tốt cho bạn và tin xấu cho họ.

  Bạn cũng nói rằng bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nói đến việc kiếm tiền qua mạng thì quy mô không quan trọng. Tôi không quan tâm đến việc công ty của bạn chỉ có một nhân viên hay một tập đoàn 10.000 nhân viên; vấn đề là nếu bạn không có trang web của riêng mình thì bạn sẽ mất việc về tay những công ty có trang web.

  Sau đây là trường hợp ngoại lệ với quy tắc của tôi: Không có trang web nào sẽ tốt hơn so với việc có một trang web khiến doanh nghiệp của bạn trông dở ẹc. Trang web của bạn là tiếng nói của công ty. Nó sẽ nói: “Này, hãy nhìn đây, chúng tôi quan tâm đến công việc một cách nghiêm túc cho nên chúng tôi đã tạo ra trang web tuyệt vời này cho các khách hàng của mình!” hoặc gào lên: “Này, hãy nhìn đây, tôi để cho thằng cháu trai 10 tuổi của tôi thiết kế trang web này. Chúc mừng bạn nếu có thể tìm thấy bất cứ gì ở đây!”

  Trang web là một phần quan trọng của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bạn quan tâm đến nó đúng mức!

  Theo Bwportal